Sự kiện
Vòng loại Cuộc thi "Tiếng hát Chim Sơn Ca", lần thứ IV - năm 2024     *     19/5: Giải cờ vua - cờ tướng Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng     *     26/5: Liên hoan kỹ năng các CLB, Đội, Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V - năm 2024

 

Tìm kiếm tin tức

Giới thiệu hoạt động CLB Du lịch trẻ
Ngày cập nhật 26/05/2010

CLB Du Lịch Trẻ được thành lập vào ngày 10/04/2009 được sự đồng ý và bảo trợ của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế. Ban đầu Câu lạc bộ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng nhận sự giúp đỡ của trung tâm, sự cảm thông, ủng hộ của các CLB/Đ/N đang sinh hoạt tại Trung tâm, sự nhiệt tình và đoàn kết của hội viên đã đưa CLB Du lịch trẻ ngày một phát triển.

CLB Du Lịch Trẻ là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh sinh viên, giúp các bạn đam mê du lịch được thỏa sức khám phá và chia sẻ kiến thức du lịch cho nhau!
Sau hơn một năm hoạt động, CLB Du Lịch Trẻ đã đi vào sinh hoạt ổn định, đã có những phương hướng hoạt động cụ thể, rõ ràng và thu hút khá nhiều người quan tâm dến.

I. THƠI GIAN - ĐỊA ĐIỂM SINH HOẠT:
- CLB sinh hoạt định kỳ vào 7h30 sáng Chủ nhật hàng tuần tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế (57 Lâm Hoằng, Vỹ Dạ, Thành phố Huế).

II. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN:
           Với tính chất là Du Lịch, CLB tổ chức các hình thức sinh hoạt phù hợp về chuyên môn như tổ chức các Tour tham quan du lịch, tìm hiểu các danh lam thắng cảnh,các di tích lịch sử nổi tiếng cụ thể như các chủ đề sau:
      v Hà Nội 36 phố phường và Nghìn năm Thăng Long Hà Nội
      v Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên thế giới.
      v Văn hóa ẩm thực miền bắc.
      v Hội An - Thánh địa Mỹ Sơn, tìm về cội nguồn.
      v .........
          Đặc biệt CLB còn chú trọng tìm hiểu, bổ sung kiến thức cho các bạn hội viên về Cố đô Huế như tìm hiểu về 13 đời vua nhà Nguyễn, tìm hiểu lịch sử xây dựng Hoàng thành, lăng Tự đức, Khải Định...
           Tổ chức các buổi dã ngoại đến các địa điểm du lịch, các Tour du lịch trong phạm vi thành phố để rèn luyện cho hội viên kỹ năng hướng dẫn du lịch, kiến thức về các địa danh:
      v Tour tham quan “Ngược dòng Hương Giang”.
      v Tham quan Lăng vua Hiệp Hòa, Lăng Vạn Vạn.
      v Dã ngoại đồi Vọng Cảnh, biển Thuận An
      v Tour du lịch về Phá Tam Giang
             ….
III. HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI:
       - Ngoài hoạt động chuyên môn về lĩnh vực văn hóa du lịch, CLB còn tham gia các chương trình, các công tác xã hội do trung tâm tổ chức và tự thân CLB tổ chức.
- Tham gia cuộc thi Cầu Vồng Tri Thức,  Đêm dạ hội thanh niên chào năm mới, Chào Hè, Nhịp Cầu Thanh niên tình nguyện, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức.
- Tổ chức định kỳ hàng tháng hoạt động đạp xe du lịch xanh, bảo vệ môi trường liên kết với các CLB/Đ/N khác như CLB Thủ Lĩnh Thanh Niên, Đội CTXH Thanh Niên,CLB Kỹ Năng Du Khảo.

Hân hoan chào đón các bạn đến tham gia sinh hoạt tại CLB.

Thông tin liên hệ:
Bạn Hoàng Thị Thiều Trúc – Chủ nhiệm CLB.
Điện thoại: 0935 437 636
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.884.790
Truy cập hiện tại 412