Sự kiện
13/8: Ngày hội Thanh thiếu nhi với An toàn giao thông.    *     15/8: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương"

 

Tìm kiếm tin tức

Giải Vô địch Tranh biện toàn quốc dành cho Hạng nghiệp dư - National Novice Debating Championship 2019
Ngày cập nhật 15/07/2019

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2019 của CLB Phát triển Tiềm năng thanh niên, nhằm mục đích lan tỏa những giá trị tư tưởng và giá trị nhân văn thông qua môn thể thao trí tuệ là tranh biện. Đồng thời, có thể tổ chức những giải đấu để tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ mới tiếp cận với bộ môn tranh biện giúp thay đổi, phát triển tư duy, khả năng tranh biện của bản thân và thúc đẩy sự lớn mạnh của nên tranh biện nước nhà là một sự đón đầu phù hợp với xu thế công nghệ 4.0 hiện nay. Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, CLB Phát triển tiềm năng Thanh niên đã tổ chức giải đấu “National Novice Debating Championship” năm 2019 (NNDC 2019).

Giải đấu đã được tổ chức từ ngày 10/7/2019 đến ngày 12/7/2019, tham gia giải đấu có gần 400 thí sinh đến từ các trường THPT, ĐH, CĐ của 16 tỉnh, thành phố.

Sau 3 ngày thi đấu, với 9 vòng đấu đầy căng thẳng và kịch tính, Giải vô địch Tranh biện Toàn quốc dành cho Hạng Nghiệp dư - National Novice Debating Championship 2019 đã kết thúc, các thí sinh tham gia giải đấu đã có những phần thể hiện vô cùng xuất sắc, gieo lại nhiều dấu ấn trong lòng Ban Giám khảo và khán giả.

Kết thúc giải đấu BTC đã trao giải cho các hạng mục giải thưởng của giải đấu, bao gồm:

  • Top 10 Best speaker của giải đấu
  • Top 10 Trọng tài xuất sắc nhất giải đấu
  • Danh hiệu và giải thưởng cho best speaker giải đấu
  • Danh hiệu và giải thưởng cho trọng tài xuất sắc nhất
  • Và danh hiệu á quân và quán quân của giải đấu

Và quán quân của mùa giải năm nay đã thuộc về đội thi đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam

Hiện nay, Tranh biện vẫn là một bộ môn rất mới mẻ tại Việt Nam và đặc biệt là tại Thành phố Huế, nó chỉ bắt đầu thu hút những bạn học sinh - sinh viên trong một vài năm trở lại đây. Thế nhưng, bộ môn này đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ gây được sự chú ý và ủng hộ của mọi người. Đây chính là công cụ đa chiều giúp thế hệ trẻ Việt Nam có thể nói lên được tiếng nói cá nhân, tư duy phản biện cũng như hình thành thói quen lắng nghe những ý kiến xung quanh.

Hi vọng rằng, giải đấu đã là một sân chơi vô cùng ý nghĩa để từ đây mỗi thí sinh có thêm những trải nghiệm, những bài học, những người bạn đáng quý cho chính bản thân mình và để ngày càng lan tỏa văn hóa Tranh biện đến gần hơn với những người xung quanh nhằm tạo nên một xã hội văn minh hơn, hiện đại hơn.

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.920.308
Truy cập hiện tại 404