Sự kiện
07/4: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế, lần thứ XX     *     07/4: Ngày hội các CLB, Đội, Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI     *     07/4: Ngày hội Thanh niên với Văn hóa Giao thông     *     10/4: Ngày hội Chiến sỹ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy năm 2024     *     20 - 21/4: Chương trình truyền thông tư vấn hướng nghiệp và định hướng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

 

Tìm kiếm tin tức

Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT A Lưới
Ngày cập nhật 24/03/2021

Ngày 23/3/2021, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường THPT A Lưới và các trường Đại học, Cao đẳng, Công ty Du học - XKLĐ tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 200 học sinh lớp 12 trường THPT A Lưới.

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh trường THPT A Lưới được trang bị và tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến lựa chọn nghề nghiệp sai, để từ đó các em hiểu hơn về bản thân, các ngành nghề trong xã hội để tìm ra hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực đáp ứng nhu cầu xã hội và khả năng tài chính của gia đình.
 
Theo chia sẽ của Đồng chí Trần Xuân Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh thì việc lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình mà học sinh THPT cần sớm chuẩn bị, bởi sự lựa chọn này liên quan đến học tập, sở trường, sở thích của bản thân đối với nghề nghiệp mà các em sẽ làm sau này. Các em học sinh cần bình tĩnh chọn cho mình một vài ngành nghề theo sở thích, xem xét năng lực của mình có phù hợp với những ngành nghề đã chọn hay không; tiếp đến là học lực như thế nào, nhu cầu xã hội của ngành này ra sao. Xác định được như vậy, việc chọn ngành và sau đó chọn trường sẽ dễ dàng hơn với các em.
 
Chương trình Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông là hoạt động thường xuyên của Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
 

Một số hình ảnh của chương trình:

Đ/c Trần Xuân Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại chương trình

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.522.273
Truy cập hiện tại 449