Sự kiện
04/6: Ngày hội "Em yêu biển, đảo quê hương" năm 2020     *     12/6: Giải cờ vua thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ III - năm 2020     *     28/6: Chào hè 2020

 

Tìm kiếm tin tức
Bí kíp "thoát thân" trong tòa nhà đang cháy
Ngày cập nhật 21/11/2013

 Trong trường hợp bạn đang bị kẹt ở một tòa nhà có cháy, bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn cứu nguy bản thân theo cách an toàn nhất.

 Vào khoảng 14h chiều ngày 19/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một quán bar đang xây dựng tại khu Hợp tác xã Zone 9 - nơi vui chơi nổi tiếng của giới trẻ Hà Nội khiến 6 người tử vong do ngạt khói.


Vậy giả sử nếu bạn đang bị kẹt trong một tòa nhà có cháy lớn, phải làm thế nào để bảo vệ tính mạng cho chính mình? Hãy cùng xem các cách thức "thoát thân" giúp bạn an toàn nhất qua infographic dưới đây.
Bí kíp "thoát thân" trong tòa nhà đang cháy 1
 
Trong trường hợp nạn nhân trong đám cháy được cứu ra và bị ngạt, cần phải nhanh chóng đưa người bị nạn tới vùng thoáng khí, tránh đông người vây xung quanh. 

Trong trường hợp nặng, nạn nhân thiếu oxy dẫn đến ngừng thở, cần phải hà hơi thổi ngạt và đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ thở oxy, truyền dịch và dùng thuốc giảm đau...
Quốc Vũ (Theo Tri Thức Trẻ)
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.381.574
Truy cập hiện tại 1.994