Sự kiện
Chung tay phòng chống đại dịch Covid-19

 

Tìm kiếm tin tức
Phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020
Ngày cập nhật 12/01/2020

Phương hướng hoạt động năm 2020 của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế

I. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM:

1. Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng và của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

2. Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội Đàng toàn quốc lần thứ XIII.

3. Nghiên cứu áp dụng và đưa vào tổ chức hoạt động các mô hình mới, phù hợp, thiết thực để tạo sức hút mạnh mẽ đối với các tầng lớp thanh thiếu nhi, xây dựng Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi thực sự trở thành một địa chỉ sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí lành mạnh của thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

4. Đổi mới phương thức quản lý và phát triển mô hình hoạt động của các CLB/Đội/Nhóm, các lớp năng khiếu đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

5. Phát huy vai trò của các CLB/Đội/Nhóm, các lớp năng khiếu trong việc tham gia các chương trình, hoạt động của Trung tâm, của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn.

6. Tăng cường công tác quản lý và nghiên cứu áp dụng các hình thức quản lý khoa học, tiến bộ để áp dụng vào quá trình quản lý, điều hành tại Trung tâm nhằm củng cố và thúc đẩy sự phát triển một cách toàn diện.

7. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá các hoạt động của Trung tâm.

II. CHỈ TIÊU CHỦ YẾU NĂM 2020:

1. 100% các CLB/Đội/Nhóm tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

2. Tiếp tục duy trì và phát triển mạnh các CLB/Đội/Nhóm đang sinh hoạt tại Trung tâm theo chiều sâu, mở rộng mô hình tại các cơ sở.

3. Thành lập thêm từ 05-07 mô hình năng khiếu, CLB/Đội/Nhóm.

4. Tổ chức 02 - 03 chương trình giáo dục Kỹ năng sống; Tổ chức các chương trình kỹ năng sống tại các trường học

5. Tổ chức từ 03 - 05 lớp tập huấn, trại huấn luyện cho ĐVTN, hội viên các CLB/Đội/Nhóm trên địa bàn tỉnh.

6. Tổ chức từ 02 - 05 cuộc thi dành cho thanh thiếu nhi theo lĩnh vực chuyên môn.

7. Thu hút từ 1500 đến 2000 hội viên, học viên các CLB/Đội/Nhóm, lớp năng khiếu đến tham gia và sinh hoạt tại Trung tâm.

8. Tổ chức 01 - 02 hoạt động chào mừng Festival Huế 2020.

9. Tổ chức 01 - 02 hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

III. NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP:

1. Tổ chức các hoạt động Văn hóa Văn nghệ - Thể dục thể thao:

- Xây dựng chương trình nghệ thuật “Dạ hội Thanh niên chào năm mới 2021” - Chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, hấp dẫn, đổi mới thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

- Tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Liên hoan dân vũ quốc tếchào mừng Festival Huế 2020

- Tổ chức Hội thi “Tiếng hát Chim sơn ca” lần thứ III - năm 2020 cho các em học sinh tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

- Đổi mới cách thức tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tháng” tổ chức hành trình mang âm nhạc đến với cộng đồng tại các địa điểm công cộng trên địa bàn tỉnh;

- Xây dựng chương trình nghệ thuật có chất lượng tham dự Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa thanh thiếu niên năm 2020.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Giải cờ vua học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ III - năm 2020 nhằm tìm kiếm những kỳ thủ xuất sắc tham dự các cuộc thi do tỉnh và Trung ương tổ chức.

- Đổi mới nội dung và hình thức hoạt động của Tuần lễ Văn hóa Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng tinh gọn, chọn lọc các hoạt động tiêu biểu nhằm tập trung nguồn lực để thực hiện tốt các nội dung, tránh hình thức.

- Đổi mới hình thức tổ chức chương trình Chào hè nhằm giới thiệu mô hình của Trung tâm đến với đông đảo phụ huynh và thu hút ĐVTN đến tham gia đăng ký tham gia các hoạt động tại các CLB/Đội/Nhóm, lớp năng khiếu của Trung tâm.

- Tổ chức Giải bóng rổ tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng, lần thứ IV - năm 2020 dành cho các CLB Bóng rổ trong hệ thống các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh niên toàn quốc.

- Xây dựng hiệu quả các chương trình nghệ thuật được BTV Tỉnh Đoàn phân công và các đơn vị bạn khi có yêu cầu.

- Chỉ đạo các lớp Võ thuật đang hoạt động tại Trung tâm tổ chức các kỳ thi lên đai cho học viên đúng kế hoạch.

2. Các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội - tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

- Phối hợp với các đơn vị liên quan, tìm kiếm các nguồn tài trợ, hỗ trợ thực hiện tốt chương trình “Xuân tình nguyện” tại huyện miền núi A Lưới.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần thứ XVI - năm 2020 dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đang được nuôi dạy tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội, Nhà trẻ em đường phố, các em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

- Tiếp tục phối hợp với Văn phòng Tư vấn Di truyền và hỗ trợ trẻ khuyết tật, trường Đại học Y Dược khảo sát và trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin tại thành phố Huế, thị xã Hương Thủy và các huyện Phú Vang, Phong Điền, Quảng Điền, Nam Đông.

- Thành lập đội hình tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh do BTV Tỉnh Đoàn tổ chức và các hoạt động tình nguyện khác; Chỉ đạo Chi đoàn Trung tâm tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè theo hướng thiết thực, hiệu quả.

- Tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7; Vận động các CLB/Đội/Nhóm, các lớp năng khiếu đang hoạt động tại Trung tâm tổ chức các chương trình “Về nguồn”, nhận chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan phát động và triển khai chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hưởng ứng các sự kiện về môi trường như: Giờ trái đất, Ngày môi trường thế giới…

- Chỉ đạo các CLB/Đội/Nhóm tổ chức các chương trình tình nguyện hướng đến cộng đồng trong các dịp lễ tết, Trung thu như: Vầng trăng cổ tích, trung thu cho em…

3. Nâng cao hiệu quả hoạt động các CLB/Đội/Nhóm, lớp năng khiếu

- Tiếp tục duy trì ổn định các mô hình CLB/Đội/Nhóm, lớp năng khiếu hiện có tại Trung tâm, phát triển và thành lập thêm các CLB/Đội/Nhóm, lớp năng khiếu nhằm đa dạng hóa các hoạt động, tạo thêm nhiều sân chơi cho ĐVTN.

- Tiếp tục quan tâm đến hoạt động các CLB/Đội/Nhóm, lớp năng khiếu, tạo điều kiện thuận lợi để các CLB/Đội/Nhóm thực hiện các ý tưởng sáng tạo của mình trong việc tổ chức hoạt động để tập hợp thanh thiếu niên đến tham gia sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

- Tổ chức Liên hoan kỹ năng các CLB, Đội, Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ II để giúp các CLB, Đội, Nhóm có dịp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kỹ năng.

- Tổ chức Festival các CLB/Đội/Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ V -năm 2020 trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ văn hóa thể thao thanh thiếu nhi nhằm tạo điều kiện cho các CLB/Đội/Nhóm có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đặc biệt là dành cho các CLB/Đội/Nhóm hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội.

- Tổ chức tham quan, tìm hiểu mô hình hoạt động của các CLB/Đội/Nhóm, lớp năng khiếu tại các tỉnh/thành bạn.

- Tổ chức chiêu sinh tập trung các lớp năng khiếu tại Trung tâm và tổ chức Ngày hội các lớp năng khiếu trong dịp Chào hè 2020

4. Công tác tuyên truyền, giáo dục; Hoạt động phát triển kỹ năng, tập huấn công tác Đoàn - Đội cho Thanh thiếu nhi

- Tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, dã ngoại, huấn luyện kỹ năng sống…;

- Phối hợp với các đơn vị tổ chức Lớp tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cho cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt trên địa bàn tỉnh.

- Phối hợp với các Huyện/Thị/Thành đoàn tổ chức các buổi sinh hoạt dã ngoại dành cho học sinh trên địa bàn tham quan các địa chỉ đỏ nhằm giáo dục truyền thống cho các em.

- Nâng cao hiệu quả và phát huy mô hình hoạt động các CLB/Đội/Nhóm trong huấn luyện kỹ năng cho ĐVTN.

- Tiếp tục hỗ trợ các đơn vị bạn, các Huyện/Thị/Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong việc cử cán bộ, Ban chủ nhiệm các CLB/Đội/Nhóm tham gia giảng dạy, hỗ trợ công tác tổ chức tại các Lớp tập huấn, Hội trại, Ngày hội thanh niên do các đơn vị tổ chức.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các chương trình truyền thông đến với thanh niên và bà con nhân dân các địa phương như: Ngày hội Thanh niên với biển, đảo quê hương, Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông.

IV. DỰ KIẾN HOẠT ĐỘNG NĂM 2020:

STT

Thời gian

Hoạt động

 1.  

Tháng 1

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

 1.  

Chương trình “Xuân tình nguyện năm 2020”

 1.  

Tháng 2

Chương trình “Mang âm nhạc đến với cộng đồng” số 01

 1.  

Tháng 3

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Thể thao thanh thiếu nhi, lần thứ XVI 

 1.  

Festival các CLB/Đội/Nhóm tỉnh TT-Huế mở rộng, lần thứ V

 1.  

Chương trình “Mang âm nhạc đến với cộng đồng” số 02

 1.  

Giải cờ vua thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ III – năm 2020

 1.  

Giải Quần vợt 26/3

 1.  

Tháng 4

Liên hoan “Dân vũ Quốc tế”, lần thứ IV - năm 2020

 1.  

Hội nghị giao ban lãnh đạo các Cung, Trung tâm hoạt động TTN năm 2020

 1.  

Chương trình “Mang âm nhạc đến với cộng đồng” số 03

 1.  

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020

 1.  

Tháng 5

Tham dự Liên hoan các Cung, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi năm 2020

 1.  

Tháng 6

Hội thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2020

 1.  

Ngày hội “Thanh niên với biển, đảo quê hương” năm 2020

 1.  

Chào hè 2020

 1.  

Giải bóng rổ Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế, lần thứ IV – năm 2020

 1.  

Tháng 7

Tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020

 1.  

Tháng 8

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và công tác Đội

 1.  

Giải quần vợt 02-9

 1.  

Tháng 9

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần thứ XVI – năm 2020

 1.  

Tháng 10

Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

 1.  

Liên hoan kỹ năng các CLB/Đội/Nhóm tỉnh TT-Huế mở rộng, lần thứ III – năm 2020

 1.  

Tháng 11

Cuộc thi “Tiếng hát Chim sơn ca”, lần thứ III – năm 2020

 1.  

31/12

Chương trình “Dạ hội Thanh niên chào năm mới 2021”

 1.  

Chủ nhật

hàng tuần

Duy trì hoạt động TNTN giữ gìn dòng Hương

 1.  

Chủ nhật

cuối tháng

Duy trì hoạt động Đội TNXK tuyên truyền ATGT

 

Phòng Nghiệp vụ
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.700.681
Truy cập hiện tại 1.036