Sự kiện
03/6: Hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới tại huyện Quảng Điền     *    04-08/6: Truyền thông lưu động tuyên truyền Ngày môi trường Thế giới tại 9 huyện/thị xã/thành phố Huế     * 18/6: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2021

 

Tìm kiếm tin tức

16 GỢI Ý GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TRỞ THÀNH THỦ LĨNH GIỎI
Ngày cập nhật 02/05/2011

 Những người thủ lĩnh không được sinh ra, mà họ được rèn luyện và phát triển. Họ có thể gây ảnh hưởng, hướng dẫn và hình thành thái độ, mong đợi cũng như hành vi của những người khác.

 Thủ lĩnh lãnh đạo CLB, Đội nhóm là một kỹ năng, vì thế bạn có thể học nó và tự phát triển nó. Bạn có thể trở thành một người thủ lĩnh tốt hơn bằng việc học tập, thực hành và hỏi những ý kiến phản hồi có tính xây dựng từ những bậc tiền bối, những thủ lĩnh giỏi đi trước. 

Đây là một số gợi ý giúp bạn phát triển như một người thủ lĩnh giỏi: 

1. Tận dụng mọi cơ hội đến. 

2. Nhận trách nhiệm trong công việc, trong hoạt động của CLB đội nhóm. 

3. Tình nguyện thực hiện các nhiệm vụ. Chuẩn bị làm việc chăm chỉ trong một thời gian dài khi có yêu cầu. 

4. Phát triển sự trung thành với cấp trên và với tổ chức. Tự hào và đưa ra các gợi ý có tính xây dựng cho việc cải thiện. 

5. Chuẩn bị cho công việc với ít hoặc không có sự giám sát. Ra quyết định và sử dụng sáng kiến của bạn. 

6. Thiết lập các tiêu chuẩn cao. Các thủ lĩnh có thể được thừa nhận vì thành viên của họ làm việc cao cấp hơn và có kết quả cao hơn. 

7. Có hoài bão, chí hướng, mục tiêu. Tự mở rộng bằng việc thiết lập các mục tiêu và mục đích và làm việc để giành được chúng. 

8. Học các kỹ năng quản lý nhân lực: Dành thời gian để lắng nghe lời phàn nàn, ý tưởng và các gợi ý của mọi người. Cố gắng tư vấn và giúp đỡ thành viên với các khó khăn cá nhân cũng như khó khăn liên quan đến công việc. Uỷ thác và khen ngợi các công việc tốt - khen thưởng khi cần thiết. 

9. Phát triển kỹ năng lãnh đạo nhóm bằng việc cải thiện kỹ năng truyền thông và đào tạo. Tham dự các hội thảo, diễn đàn và các lớp đào tạo huấn luyện đội nhóm trưởng và đọc rộng, hiểu biết nhiều kiến thức trên nhiều lĩnh vực . 

10. Phát triển các kỹ năng xã hội của bạn. Nỗ lực để thích nghi với các kiểu người khác nhau. Nghiên cứu sự khác biệt văn hoá và tôn giáo. Học cách đặt câu hỏi mở và phát triển kỹ năng lắng nghe. Ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh. 

11. Giữ bình tĩnh trong thời gian căng thẳng. Tránh tạo ra căng thẳng cho người khác và cố gắng tìm sự giúp đỡ của họ để loại bỏ các nguyên nhân dẫn đến căng thẳng. Việc truyền thông tốt sẽ giúp loại bỏ các nguyên nhân dẫn đến căng thẳng. 

12. Nỗ lực để trở nên linh hoạt. Cố gắng điều chỉnh các hành vi của bạn để đáp ứng kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng của những người khác trong mọi tình huống. 

13. Truyền cảm hứng cho mọi người giành được. Mong đợi kết quả. Tập trung chú ý vào những vấn đề quan trọng. 

14. Ủy thác, đưa ra định hướng rõ ràng, tin tưởng đồng nghiệp và không chia rẽ. 

15. Thừa nhận mọi người như họ vốn thế. Tiếp cận các vấn đề và các mối quan hệ như chúng hiện tại, không phải trong quá khứ. 

16. Một thủ lĩnh giỏi hãy làm cho những người khác muốn làm điều mà bạn muốn họ làm cho bạn. 

Quốc Vũ (saobacdau.com.vn)
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.788.584
Truy cập hiện tại 403