Sự kiện
Chung tay phòng chống đại dịch Covid-19

 

Tìm kiếm tin tức
Liên Hoan Phim Khoa Học 2012 - Chủ đề „Nước“
Ngày cập nhật 13/11/2012

 Từ ngày 08 đến 30 tháng 11 viện Goethe hân hạnh giới thiệu Liên Hoan Phim Khoa học lần thứ 2. Mục đích của Liên Hoan Phim là tạo hứng khởi cho các khán giả trẻ quan tâm hơn về lĩnh vực Kỹ Thuật, Thiên nhiên và môi trường qua việc kết hợp giữa phim ảnh và khoa học, đồng thời cũng để chỉ cho các bạn thấy, việc học và sự vui thích có thể đồng hành cùng nhau.

 Kèm theo chương trình chiếu phim và giới thiệu các thí nghiệm khoa học, viện Goethe tổ chức Cuối tuần xanh dành cho cả gia đình, cho học sinh các lớp phổ thông và tất cả những bạn có quan tâm.

 Liên Hoan Phim Khoa Học tại các trường học ở Việt Nam

Sau thành công vang dội năm 2011, năm nay viện Goethe tiếp tục tổ chức Liên Hoan Phim Khoa Học lần thứ 2 tại Việt Nam. Từ năm 2005 Liên Hoan Phim Khoa Học đã tạo cảm hứng cho thanh thiếu niên ở khắp các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Cam-pu-chia, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin, In-đô-nê-si-a, và năm 2012 này được tổ chức thêm ở Lào và Mi-an-ma. Liên Hoan Phim Khoa Học muốn hướng tới các bạn học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 6-18 tuổi và có quan tâm đến các chủ đề về Thiên nhiên, môi trường và kỹ thuật.

Tiếp tục hợp tác với Trung tâm nghiên cứu, Hỗ trợ và phát triển văn hóa A&C và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng Live&Learn viện Goethe xin giới thiệu tới các bạn Liên Hoan Phim Khoa Học 2012 sẽ diễn ra từ 08 đến 30 tháng 11 tại các tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên, Đắc Lắc, An Giang, Bạc Liêu và Kiên Giang. Lễ khai mạc Liên Hoan Phim sẽ diễn ra vào lúc 08h15 tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội.

Năm nay Liên Hoan Phim Khoa Học xoay quanh chủ đề "NƯỚC". Hai mươi bộ phim được lựa chọn truyền tải một cách thú vị hấp dẫn về mối tương quan giữa tự nhiên và môi trường, giải thích những công nghệ sáng tạo hoạt động như thế nào cũng như tạo điều kiện để các bạn trẻ suy nghĩ và ý thức về việc bảo vệ môi trường. Qua Liên Hoan Phim các bạn sẽ thấy nước vừa là môi trường sống, vừa là nguồn dự trữ năng lượng, chúng ta sẽ biết làm thế nòa để ngăn chặn việc làm ô nhiễm và lãng phí nước uống, đồng thời sẽ khám phá bí mật biển sâu và tim hiểu xem, tại sao việc khai thác quá tải từ đại dương lại gây nguy hại đến thế.

Tất cả các bộ phim đều được thuyết minh bằng tiếng Việt và để hiểu rõ hơn về phim khoa học chúng ta sẽ được trải nghiệm những thí nghiệm thú vị và những trò chơi bổ ích xung quanh vấn đề được đề cập trong phim. Như vậy Liên Hoan Phim không chỉ củng cố văn hóa phim Khoa Học, Giáo Dục và Giải Trí được kết hợp một cách hiệu quả, mà con chỉ ra rằng, việc truyền tải kiến thức và học tập thực sự mang lại niềm vui.

Liên hoan phim Khoa Học 2012 tại Việt Nam được sự hỗ trợ và hợp tác của:

„„„„

„„„„„„

„„„„„„
„„

Tại Huế xin vui lòng liên hệ: anh Quốc Vũ. Điện thoại: 0985 366 001 - 0905 366 001

Quốc Vũ
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.700.837
Truy cập hiện tại 1.099