Sự kiện
KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (27/71947 - 27/7/2024)!     *     TỔ QUỐC ĐỜI ĐỜI GHI NHỚ CÔNG ƠN CÁC ANH HÙNG, LIỆT SĨ

 

Tìm kiếm tin tức

 

Sôi nổi Ngày hội "Thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2024
Ngày cập nhật 25/06/2024

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6, vừa qua ngày 04/6/2024, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Vang tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi với biển, đảo quê hương” năm 2024 dành cho các em học sinh trên địa bàn huyện Phú Vang.

Ngày hội được diễn ra với 02 hoạt động chính: Cuộc thi Rung chuông vàng “Thiếu nhi với biển, đảo quê hương” và Hội thi vẽ tranh “Biển, đảo trong mắt em”.
Cuộc thi Rung chuông vàng “Thiếu nhi với biển, đảo quê hương” với sự tham gia của 100 học sinh đến từ 06 trường THCS trên địa bàn huyện Phú Vang (Phú Hải, Phú Thuận, Phú Diên, Vinh Thanh, Vinh Xuân, An Bằng – Vinh An). Sau gần 2 giờ đồng hồ thi đấu sôi nổi và đầy kịch tính, BTC đã tìm ra thí sinh rung được chuông vàng là em Nguyễn Công Phúc Nguyên, học sinh lớp 8/1 – Trường THCS Vinh Xuân. Ngoài ra, BTC đã trao 03 giải dành cho 03 thí sinh xuất sắc trả lời được nhiều câu hỏi nhất trong cuộc thi bao gồm: em Phạm Thị Thanh Thảo (Trường THCS Phú Hải), em Nguyễn Thị Hạnh Trang (Trường THCS Phú Diên) và em Trần Thị Thanh Nhàn (Trường THCS Phú Diên). 
Hội thi vẽ tranh “Biển, đảo trong mắt em” với sự tham gia của 100 em học sinh thuộc 04 trường Tiểu học: Phú Hải, Phú Thuận, Phú Diên 1, Phú Diên 2 và 06 trường THCS: Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Vinh Thanh, Vinh Xuân, An Bằng - Vinh An. Sau thời gian 90 phút, các thí sinh của các trường đã phác họa ra 100 bức tranh đầy ý nghĩa. Các nét vẽ của các tác phẩm tuy đơn giản nhưng đã thể hiện được tinh thần và tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo, cũng như những hi sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và các lực lượng đang ngày đêm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho em Nguyễn Ngọc Bảo Trân (Trường TH Phú Diên) và em Nguyễn Thị Thanh Mai (Trường THCS An Bằng – Vinh An), 02 giải nhì cho em Huỳnh Võ Tường Uyên (Trường TH Phú Thuận 1) và em Phạm Huỳnh Kim Ngân (Trường THCS Vinh Xuân), 06 giải ba cho em Nguyễn Thanh Ngọc Huyền (Trường TH Phú Thuận 1), em Dương Văn Ken (Trường TH Phú Thuận 1), em Trần Thảo Nhiên (Trường TH Phú Thuận 1), em Đỗ Khánh Hà (Trường THCS Vinh Thanh), em Nguyễn Minh Khuê (Trường THCS Phú Diên) và em Văn Thị Như Ngọc (Trường THCS An bằng – Vinh An). Ngoài ra, BTC còn trao 10 giải khuyến khích cho các em học sinh.
Thông qua Ngày hội, các em sẽ hiểu hơn, yêu hơn biển đảo quê hương và có những hành động thiết thực trong bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc…

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Các đại biểu tham dự tại Ngày hội

Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm HĐTTN tỉnh phát biểu khai mạc Ngày hội

Các em học sinh tham gia cuộc thi rung chuông Vàng "Thiếu nhi với biển, đảo quê hương"

Các em thiếu nhi tại Hội thi vẽ tranh "Biển, đảo trong mắt em"

 

Các đồng chí lãnh đạo trao các giải thưởng của cuộc thi rung chuông Vàng "Thiếu nhi với biển, đảo quê hương" và Hội thi vẽ tranh "Biển, đảo trong mắt em" cho các em học sinh

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.366.601
Truy cập hiện tại 451