Sự kiện
03/6: Hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới tại huyện Quảng Điền     *    04-08/6: Truyền thông lưu động tuyên truyền Ngày môi trường Thế giới tại 9 huyện/thị xã/thành phố Huế     * 18/6: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2021

 

Tìm kiếm tin tức

16 sinh viên được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2017 - 2018
Ngày cập nhật 02/01/2019

Nhằm biểu dương, tôn vinh những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tối ngày 31/12, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2017 - 2018.

Thời gian qua, các thế hệ sinh viên Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước nồng nàn, đi đầu trong các phong trào đấu tranh, các cuộc kháng chiến anh dũng vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Phong trào thanh niên trường học đã phát triển mạnh mẽ với nhiều cách làm hay, có sức lan toả, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia, tiêu biểu là phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là mục tiêu để mỗi học sinh, sinh viên phấn đấu đạt được, là thước đo tiêu chuẩn của thế hệ học sinh, sinh viên thời đại mới. Danh hiệu này là cơ hội để mỗi học sinh, sinh viên có thể khẳng định được vai trò của tri thức trẻ trong việc bảo vệ, xây dựng đất nước.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 16 “Sinh viên 5 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt). Đây là những sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện tốt, cũng như tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn - Hội các cấp tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn mong muốn mỗi học sinh sinh viên phải luôn xác định tinh thần học tập không ngừng, nỗ lực tìm kiếm và chinh phục tri thức, có phương pháp học tập tích cực, chủ động sáng tạo, hăng say tìm tòi, nghiên cứu khoa học cũng như tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống. Qua đó  góp phần xây dựng cuộc vận động trường học thân thiện, học sinh tích cực; đi đầu trong xây dựng xã hội học tập, xung kích sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo: CTĐT tỉnh TT-Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.800.035
Truy cập hiện tại 442