Sự kiện
13/8: Ngày hội Thanh thiếu nhi với An toàn giao thông.    *     15/8: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương"

 

Tìm kiếm tin tức

Diễn đàn và Hội thi tuyên truyền măng non phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em năm 2019
Ngày cập nhật 03/06/2019

Sáng ngày 22/5/2019, tại Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn và Hội thi tuyên truyền măng non phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em năm 2019 thu hút hơn 300 bạn Đội viên học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Đến tham dự lễ khai mạc Hội thi có đồng chí Phùng Văn Vinh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Văn Tuấn, Trưởng Phòng Khoa giáo – Văn hóa văn nghệ Tỉnh ủy; đồng chí Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; NSND Phan Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế; đồng chí Bùi Vĩnh Tuấn Anh – UVBTV Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh.

Quang cảnh Hội thi

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, đồng chí Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh nhấn mạnh mục đích của Hội thi là tạo ra sân chơi riêng để các em phát huy quyền tham gia của mình vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, đặc biệt là các kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các em được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập và trong quá trình sinh hoạt đội, nhóm. Đồng thời thông qua hoạt động giúp cho các em thiếu nhi và các cấp, các ngành, các bậc cha mẹ nâng cao nhận thức về trách nhiệm đối với trẻ em. Từ đó tạo sự chuyển biến trong việc nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em vui chơi, học tập và phát triển.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hoá, gồm 2 phần:

Phần thứ 1: Gồm có 03 nội dung của 02 bảng thi đấu

*  Phần thi: “Quê hương - Thiếu nhi”

 Phần thi: “Kiến thức tổng hợp"

 Phần thi "Tiểu phẩm"

Phần thứ 2: Gồm có 01 nội dung của 08 đội dự thi

* Phần thi:“Thủ lĩnh tương lai”

 Hình thức Diễn đàn - Hội thi: 08 đội tham gia dự thi của 08 đơn vị chia thành 02 bảng tham gia thi. Sau đó, căn cứ kết quả thi của 8 đơn vị xếp thứ tự điểm từ cao đến thấp để trao giải thưởng.

Các phần thi hấp dẫn, sáng tạo của các đội thi

Kết quả giải phụ dành cho đội thi có phần thi Thủ lĩnh tương lai hay nhất thuộc về Huyện Đoàn Phú Vang, phần thi tiểu phẩm hay nhất thuộc về Huyện Đoàn A Lưới; giải khuyến khích thuộc về Huyện Đoàn Phong Điền và Thị Đoàn Hương Thủy; giải ba thuộc về Huyện Đoàn Nam Đông và Thành Đoàn Huế; giải nhì thuộc về Huyện Đoàn Quảng Điền và Huyện Đoàn Phú Vang; giải nhất thuộc về Huyện Đoàn A Lưới.

Trao giải cho các đơn vị tham gia Hội thi

Thông qua hoạt động giúp cho các em thiếu nhi và các cấp, các ngành, các bậc cha mẹ nâng cao nhận thức về trách nhiệm đối với trẻ em. Từ đó tạo sự chuyển biến trong việc nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em vui chơi, học tập và phát triển. Bên cạnh đó, trang bị cho các em thiếu nhi những kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước và các quy định về công tác đảm bảo an toàn cho các em.

 

Theo: Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.920.562
Truy cập hiện tại 436