Sự kiện
Chung tay phòng chống đại dịch Covid-19

 

Tìm kiếm tin tức
Chương trình trao học bổng Lê Mộng Đào “Đồng hành chấp cánh ước mơ” năm 2017
Ngày cập nhật 27/10/2017

Hoà trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Sáng ngày 26/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức Lễ trao học bổng “Đồng hành chắp cánh ước mơ” năm 2017 cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

 Tham dự Chương trình có đồng chí Lê Minh Nhân - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Lê Viết Hưng - cố vấn cấp cao của tập đoàn Hoà Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ học bổng Lê Mộng Đào; đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.

  Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Thị Phương Hiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: "Trong những năm qua công tác giúp đỡ tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được các cấp bộ Đoàn chú trọng, thông qua nhiều chương trình thiết thực như: Trao học bổng tiếp sức đến trường, hỗ trợ quỹ khuyến học, quỹ giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, đồng hành chắp cánh ước mơ, thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thừa Thiên Huế….Đây là những nổ lực không ngừng của các cấp bộ Đoàn, Hội tham gia vận động từ các tổ chức, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn để các em có thể tiếp tục thực hiện các ước mơ của mình".

              Theo đó, chương trình đã trao tặng 109 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó có 01 suất dành cho học sinh Tiểu học; 57 suất dành cho học sinh trường THCS; 46 suất dành cho học sinh trường THPT và 05 suất dành cho sinh viên thuộc Đại học Huế với tổng kinh phí hỗ trợ là 307.500.000 đồng.

              Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào được thành lập từ năm 2008, xuất phát từ tâm nguyện lúc sinh thời của nhà giáo Lê Mộng Đào, Chủ tịch danh dự Cty CP xây dựng và kinh doanh địa ốc Hoà Bình, nguyên Hiệu trưởng Trường trung học Bồ Đề (Huế). 

Ông Lê Viết Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ học bổng Lê Mộng Đào phát biểu tại chương trình

               Thông qua chương trình, nhằm thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên với các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Mong muốn chia sẻ những khó khăn động viên các em học sinh, sinh viên tiếp tục thực hiện ước mơ của mình là được đến trường, với hi vọng phần nào chia sẻ gánh nặng trên những chặng đường chinh phục tri thức của các em học sinh sinh viên, qua đó góp phần ươm mầm những tài năng trẻ cho quê hương đất nước.

               Được biết, đây là lần thứ 9 Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức trao học bổng tại Huế.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Theo: Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.620.240
Truy cập hiện tại 1.612