Sự kiện
Chung tay phòng chống đại dịch Covid-19

 

Tìm kiếm tin tức
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017
Ngày cập nhật 17/01/2018

Chiều ngày 15/01, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Tham dự có đồng chí Lê Xuân Hiền - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Minh Nhân - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Phan Quý Phương - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tỉnh uỷ; đại diện Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, thành phố, Hội Doanh nhân trẻ, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh, đại diện Ban Chủ nhiệm các CLB/Đội/Nhóm trên địa bàn tỉnh.

 

 

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017. Với chủ đề “Thanh niên Thừa Thiên Huế sáng tạo khởi nghiệp”, trong năm qua công tác Hội và phong trào thanh niên đã có những hoạt động nổi bật như: Phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” được triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên thanh niên gắn với giáo dục truyền thống chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn với đỉnh điểm là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 61 Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam tại huyện Quảng Điền, tổ chức các diễn đàn, Hội thảo “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”; chương trình “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với Biển đảo quê hương”; tổ chức triển lãm tranh, ảnh, liên hoan dân vũ; tổ chức Hội trại truyền thống, hội trại kỹ năng, các hoạt động tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử, hành trình “Theo bước chân những người anh hùng”; Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè 2017” và nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực khác.

 

 

Đ/c Trần Gia Công - UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Hôi nghị cũng đã thông qua dự thảo chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018. Với chủ đề công tác nămThanh niên sáng tạo và tình nguyện vì an sinh xã hội, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 13 chỉ tiêu cơ bản.

 

 

 

Các đồng chí tham luận tại Hội Nghị

 

 Tham gia Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến tích cực để thực hiện hiệu quả công tác Hội và phong trào thanh niên trong thời gian tới như: Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm Hội LHTN Việt Nam tỉnh phong phú và cần triển khai đồng bộ trên toàn tỉnh; xã hội hoá các nguồn lực để tổ chức hoạt động, kiến nghị hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, đặc biệt là nguồn vốn vay; cần phối hợp với các doanh nghiệp để giúp đỡ thanh niên công nhân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên công nhân; nâng cao vai trò của Hội LHTN Việt Nam các cấp, chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành tại địa phương trong các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Nhân - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam tỉnh đạt được trong năm 2017. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu công tác Hội và phong trào thanh niên cần phải thể hiện rõ nét, đặc sắc để có lối đi riêng, bản sắc riêng thu hút được sự tham gia của các hội viên thanh niên, làm tốt công tác đoàn kết tập hợp thanh niên trong địa bàn tỉnh. Đặc biệt là quan tâm tới vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên, tổ chức các hình thức phong phú, đa dạng thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia; phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tập trung thành lập các Hợp tác xã góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới của tỉnh; đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng cho thanh niên.

 

 

Đồng chí Lê Minh Nhân - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ phát biểu tại Hội nghị

 

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh nhà. Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng cờ thi đua cho 4 đơn vị đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào thanh niên 2017; tặng Bằng khen cho 04 tập thể đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017. Ngoài ra, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể đạt danh hiệu tiên tiến trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2017.

 

 

 

 

Tặng cờ thi đua và Bằng khen cho các đơn vị

Theo: thanhnien.hue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.701.309
Truy cập hiện tại 1.304