Sự kiện
11/10: Ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020     *     25/10: Vòng loại Hội thi "Tiếng hát Chim Sơn Ca" năm 2020

 

Tìm kiếm tin tức
Đội CTXH Thanh niên tỉnh: Trại trải nghiệm thiên nhiên lần thứ 3 năm 2013
Ngày cập nhật 07/05/2013

 Vào hai ngày 29 và 30/4 Đội CTXH Thanh Niên Thừa Thiên Huế phối hợp với Huyện Đoàn Hải Lăng – tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đợi “Trại trải nghiệm” cho tất cả các đội viên trong Đội CTXH, sự tham gia của những bạn sinh viên và học sinh đến từ các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với đó là sự tham gia của các trại sinh đến từ Huyện đoàn Hải Lăng

 Đội CTXH Thanh Niên tỉnh được thành lập cách đây 5 năm, trong suột chặng đường đó trại trải nghiệm là một hoạt động không thể thiếu, đây là một trong những hoạt động thường niên của đội CTXH Thanh Niên Tỉnh Thừa Thiên Huế. Lần thứ 3 diễn ra, địa điểm tổ chức trong hội trại năm 2013 này chính khu du lịch sinh thái Bầu Trằm – Trà Lộc – huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị -  một nơi lý tưởng để trại nghiệm.

Trải trại nghiệm – đúng như tên gọi của chương trình, nơi mà các bạn trẻ có những phút giây trải nghiệm đầy bổ ích.

Sáng ngày 29/4 theo đúng kế hoạch đã được thông qua, 102 trại sinh đã tiến hành thủ tục nhập trại, một thủ tục có lẽ các trại sinh sẽ nhớ mãi vì điều này, với bột mì trắng xóa trên vai, trên những chiếc áo mau xanh thanh niên, hòa cùng những giọt nước ở khu du lịch Bầu Trằm.

Trò chơi lớn, đây là hoạt động được các trại sinh háo hức nhất. Đúng với tinh thần trải nghiệm, các trại sinh đã tham gia với tinh thần nhiệt huyết cao nhất của mình. Được trải nghiệm dưới cái nắng oi bức, dưới những cơn mưa ở Quãng Trị - những bài học về tinh thần đoàn kết cũng như sát cánh bên nhau lúc khó khăn. Một trò chơi mang đầy cảm xúc khi mà Tiểu đội 1 bị lạc giữa cánh đồng và rừng sâu, nhưng với tinh thần đoàn kết các trại sinh đã tìm được đường về - một kỷ niệm khó quên đối với các trại sinh.

Không khí trại trải nghiệm được tăng thêm sau buổi tối, phần thi IDOL Đất Trại đã mở đầu cho một buổi tối đầy niềm vui. Những bài hát, nhưng điệu nhảy đến từ các tiểu trại làm tăng thêm bầu sôi nổi cho đêm trại. 
Nhắc đến đêm trại, một phần không thể thiếu được đó chính là đêm LỮA TRẠI. Dưới ánh lữa sáng, hơn 100 con người đã nắm tay nhau thành một vòng tròng yêu thương, một vòng tròn đoàn kết, đã thắt chặt tinh thần trong các trại sinh. Dưới ánh lữa mọi người đã thật sự hòa mình vào nhau.

Không khí đêm trại có phần lắng xuống, những ánh đèn đã tắt, chỉ còn lại những ánh sáng nên lung linh. “Đêm Sự Thật’’ những giây phút các bạn trại sinh có dịp lắng đọng suy nghĩ của mình về những điều đã qua, những điều chưa làm được, những mơ ước trong tương lai. Những giọt nước mắt đã rơi, rơi bởi hạnh phúc, rơi vì đã nhận ra lỗi lầm của mình, nước mắt rơi bởi nhận ra người mình thật sự yêu thương. Trại Sinh Phan Thị Thanh đã viết “Mẹ - người quan trọng nhất đời con”, bạn đã viết rất nhiều, những dòng về mẹ, về những lỗi lầm của mình. Những giây phút mà con người chúng ta nhận ra được những sai lầm và hướng đến một tương lai, một tương lai tốt đẹp hơn.

Sáng ngày 30/4, hôi trại được tiếp tục diễn ra với rất nhiều hoạt động. Các bạn trại sinh đã được tham gia lễ hội Đập Gối, lễ hội Sắc Màu cùng với đó là các trò chơi vận động Chuyền Sáu.

Phần thi Bếp Hoàng Cầm, nơi mà những món ăn được các trại sinh tự tay mình nấu. Những món ăn được nấu dưới các nắng oi bức trưa hè Quảng Trị, mỗi món ăn mang những ý nghĩa khác nhau, thiên nhiên, núi rừng, hoang dã là những ngôn từ mà các bạn đã sử dụng thuyết trình cho những món ăn của tiểu trại mình.. Trại sinh Lê Như Quỳnh xứng đáng nhận được những lời ngợi khên của các bạn trại sinh cũng như BGK - một người con gái đậm chất dịu dàng, đảm đang của con gái Huế.

Lễ hội Đập Gối, một phần thi lấy đi sức lực, những tiếng hét, nụ cười nhiều nhất của cac bạn trại sinh.

Một số hình ảnh hoạt động trong hội trại trả nghiệm lần thứ 3 năm 2013.

Hội trại đã qua đi, nhưng có lẽ dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong những trại sinh tham gia hội trại lần này. Quên sao được những ngày trải nghiệm dưới ánh nắng oi bức trưa hè, tắm mình dưới cơn mưa Quảng Trị. Vẫn nhớ lằm những cái nắm tay thắt chặt tình đoàn kết. Và những giây phút đầy cảm xúc trong đêm sự thật, những giọt nước mắt, gương mặt đầy xúc cảm. Và sẽ còn nhiều, còn nhiều nữa những kỹ niệm trong mỗi trại sinh – một kỹ niệm đáng nhớ.

Hẹn gặp lại các bạn trong hội trại lần thứ 4 năm 2014.

Đội CTXH Thanh niên tỉnh
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.008.612
Truy cập hiện tại 1.582