Sự kiện
03/6: Hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới tại huyện Quảng Điền     *    04-08/6: Truyền thông lưu động tuyên truyền Ngày môi trường Thế giới tại 9 huyện/thị xã/thành phố Huế     * 18/6: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2021

 

Tìm kiếm tin tức

Đón giao thừa bên bờ sông Hương
Ngày cập nhật 05/02/2019

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ Mậu Tuất sang năm mới Kỷ Hợi được đánh dấu bằng những loạt pháo hoa rực rỡ trên bầu trời, phía trước Đại Nội. Tiếng reo hò, lời chúc trao nhau của hàng ngàn người dân khiến khoảnh khắc này trở nên thiêng liêng, đáng nhớ...

Một trong những điểm đón giao thừa lý tưởng năm nay được người dân chọn lựa đó chính là cầu đi bộ dọc theo sông Hương nằm ở bờ Nam, cùng với đó tuyến đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Từ khá sớm, hàng ngàn người dân đã đổ về khu vực này chọn chỗ chờ đến thời khắc quan trọng. Trong khi đó, bên trước Đại Nội, hàng ngàn người dân cũng chờ chiêm ngưỡng màn pháo hoa khoe sắc.

Đúng khoảnh khắc giao thừa, khi đồng hồ điểm 0g, màn trình diễn màu sắc được phô diễn trên bầu trời cũng là lúc người dân vui mừng chia tay một năm cũ, và đón một năm mới. Từ khi vực cầu đi bộ dọc sông Hương, hàng ngàn người dân và du khách đã cùng hướng về Kỳ Đài đến ngắm khung cảnh lung linh của hoàng thành về đêm và không gian pháo hoa tuyệt đẹp giữa tiết trời tết tạnh ráo xứ Huế.

Nhiều người cho biết, lâu lắm rồi Huế mới có một khoảnh khắc giao thừa đẹp như thế. Vì thế họ tranh thủ xuống đường để đón giao thừa. “Năm mới chỉ biết chia tay những điều không may của một năm cũ đầy biến động. Hành trình dài của năm mới còn phía trước, chỉ mong sức khỏe, may mắn… cho mọi người” – bạn trẻ Nguyễn Hoài Dương háo hức.

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là một trong những khoảnh khắc quan trọng đối với nhiều người

Pháo hoa tỏa sáng trên Kỳ Đài nhìn từ bờ Nam sông Hương

Nhiều người tranh thủ dùng điện thoại để ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa của năm

Khung cảnh dễ thương của những bạn trẻ Huế, yên tĩnh, nhẹ nhàng để chào đón năm mới

Một năm mới đang chờ ở phía trước, ai cũng đầy tin yêu, hy vọng 

Cầu đi bộ dọc sông Hương chật kín dòng người vào thời khắc quan trọng của năm

Clip pháo hoa chào đón năm mới ở Kỳ Đài nhìn từ bờ Nam sông Hương

* Cùng thời điểm, trung tâm thị xã Hương Trà bừng sáng bởi 500 quả pháo hoa lần lượt bung trên bầu trời, những loạt pháo hoa rực rỡ sắc màu đón chào năm mới.

Chia sẻ cảm nhận mãn nhãn với màn bắn pháo hoa đón Tết năm nay ở Hương Trà, anh Phạm Huy ở Tứ Hạ hào hứng: “Pháo hoa năm nay quá đẹp. Những hình ảnh rực rỡ như thế cho mình nhiều hy vọng về một năm mới tốt đẹp hơn”.

Hòa trong không khí sôi nổi ấy, thị xã Hương Trà đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn phục vụ cho Nhân dân địa phương, bà con xa xứ về quê nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chị Khánh Ngọc, người dân phường Hương Văn cho biết, năm nay là lần thứ hai người dân Hương Trà được thưởng thức pháo hoa. Thời khắc đón chào năm mới càng tuyệt vời hơn vì thời tiết thuận lợi. "Trời về khuya se lạnh song rất đẹp để làm nền cho pháo hoa rực rỡ sắc màu tỏa sáng. Năm mới cầu mong ai cũng dồi dào sức khỏe. Đất nước phát triển, người dân có cuộc sống ấm no hơn...", chị Ngọc chia sẻ.

Pháo hoa tỏa sáng trên bầu trời Hương Trà đúng vào khoảnh khắc giao thừa

Rất đông người dân Hương Trà có mặt và cùng vui chơi trong đêm giao thừa

Trước đó là màn trình diễn nghệ thuật phục vụ người dân chia tay năm cũ, đón năm mới

Theo: Báo Thừa Thiên Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.800.139
Truy cập hiện tại 461