Sự kiện
11/10: Ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020     *     25/10: Vòng loại Hội thi "Tiếng hát Chim Sơn Ca" năm 2020

 

Tìm kiếm tin tức
Trường Chuyên biệt Tương Lai khai giảng năm học 2015 - 2016
Ngày cập nhật 10/09/2015
Sáng ngày 10/9/2015, hòa chung trong không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trường Chuyên biệt Tương Lai – trực thuộc Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi Tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2015-2016.
Đến dự khai giảng có các đồng chí Nguyễn Duy Cường – UVTV, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh Đoàn, Đ/c Đặng Việt Cường – UVBCH, Phó trưởng ban Công tác Thiếu nhi và các đồng chí lãnh đạo Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi Tỉnh Thừa Thiên Huế, Văn phòng tư vấn di truyền và hỗ trợ trẻ khuyết tật-Đại học Y Dược Huế.
 
Hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Chuyên biệt Tương Lai đã trở thành mái ấm của trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, với chức năng tiếp nhận, nuôi dưỡng; tổ chức học văn hoá, học nghề; phục hồi chức năng và can thiệp sớm cho đối tượng bảo trợ xã hội là trẻ em khuyết tật. 
Trong năm học 2014 - 2015 tuy Nhà trường vẫn còn gặp khó khăn về nhiều mặt nhưng hiệu quả giáo dục vẫn không ngừng được nâng lên. Học sinh đến lớp đều vui tươi, hòa nhập tốt với các bạn trong lớp cũng như các bạn trong trường, có tiến bộ rõ nét về nhiều mặt; khả năng giao tiếp, các kỹ năng sinh hoạt hàng ngày, kỹ năng vận động của học sinh được củng cố và tăng cường theo thời gian. Khuôn viên nhà trường đã được nâng cấp, cải tạo khan trang, sân chơi mát mẻ nhờ hệ thống mái che sân trường. Trang bị hệ thống máy nóng lạnh, sạp ngủ phục vụ các em học sinh vào mùa đông. Toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh đã được thay mới. Xây dựng bồn rửa tay ngoài trời thuận tiện cho các em trong tiết học sinh hoạt hằng ngày. 
 
 
Năm học mới 2015 - 2016 Nhà trường tiếp tục duy trì các hoạt động mang lại hiệu quả tốt trong giáo dục như: Lớp biểu diễn nghệ thuật, lớp thể thao – bóng đá, lớp mỹ thuật, lớp hoạt động trị liệu, lớp nghề may, làm hương. Đồng thời sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
1. Tiếp nhận thêm học sinh khuyết tật để các em có cơ hội đến trường.
2. Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc và giáo dục trẻ đặc biệt.
3. Bổ sung nhân lực để đảm bảo chăm sóc và giáo dục học sinh
4. Tìm kiếm thêm các chương trình học bổng để hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Kêu gọi các tổ chức và cá nhân hỗ trợ cho các hoạt động của nhà trường.
5. Hoạt động của phòng hỗ trợ cá nhân cho học sinh có nhu cầu đặc biệt: kích thích giác quan, luyện nói, học có hệ thống, cấu trúc.
6. Phát triển và nhân rộng lớp học nghề và làm sản phẩm: may và hương.
7. Xây dựng tập thể thân thiện giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh.
8. Tiếp tục cải tạo sân vườn để học sinh có không gian rộng rãi và sạch sẽ khi học tập, vui chơi.
 
 
 
 
 
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.008.645
Truy cập hiện tại 1.589