Sự kiện
03/6: Hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới tại huyện Quảng Điền     *    04-08/6: Truyền thông lưu động tuyên truyền Ngày môi trường Thế giới tại 9 huyện/thị xã/thành phố Huế     * 18/6: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2021

 

Tìm kiếm tin tức

Bế mạc Chương trình "Học kỳ trong Quân đội", khóa 1 - năm 2018
Ngày cập nhật 22/06/2018

Sáng 20/6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ bế mạc Chương trình "Học kỳ trong Quân đội" khóa 1 - năm 2018 với chủ đề "Em là bộ đội cụ Hồ".

Tham dự Lễ bế mạc có Thượng tá Hà Văn Ái - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại úy Trần Đức Vũ - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Bộ binh 1; đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm nay thu hút 59 học viên tham gia. Trong đó có 05 học viên nữ, 54 học viên nam, 07 anh chị điều phối viên; 02 khung quản lý và 09 đồng chí khung quản lý quân đội. Các em đã được biên chế thành 01 Đại đội; 02 Trung đội và 05 tiểu đội. Chương trình năm nay đã thu hút các bạn nhỏ của các tỉnh thành khác cùng đến tham gia học tập và huấn luyện như: Quảng Bình, Quảng Trị, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 10 ngày (từ ngày 11- 20/6/2018), chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã diễn ra thành công theo kế hoạch đã đề ra, các học viên được trải nghiệm qua các bài huấn luyện căn bản của một chiến sĩ, được giáo dục về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, thực hiện các bài huấn luyện căn bản và nâng cao kỷ luật, tác phong quân đội; giáo dục truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, lòng yêu nước và tinh thần sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì đất nước, được giới thiệu hệ thống cấp bậc và các quân binh chủng trong QĐND Việt Nam...

Năm nay chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã được Ban tổ chức chuẩn bị với nhiều nội dung thú vị và bổ ích như: Đêm sự thật với hoạt động viết thư về gia đình, nhật ký chiến sĩ, hiểu kỹ thuật đào bếp Hoàng Cầm, hành quân băng rừng “3 giờ đồng đội”, huấn luyện các thế võ, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, tăng gia sản xuất, … đã làm cho các học viên cảm thấy thích thú và để lại nhiều cảm xúc.

Bên cạnh đó, các chiến sỹ còn được tham gia vào các hoạt động xã hội, hành quân tình nguyện thăm tặng quà các bạn mồ côi tại cô nhi viện Chùa Đức Sơn; dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã Hương Thủy, tham quan Cầu ngói Thanh Toàn, bảo tàng nông cụ, thăm tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thăm quan thực tế tiểu đoàn 3 Tăng Thiết Giáp, giao lưu văn nghệ “Chúng tôi là chiến sĩ”, gala “Tài năng chiến sĩ”, tham gia lửa trại, lễ hội hóa trang,… qua đó giúp cho học viên cảm nhận và phát huy vai trò, trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Qua lớp Học kỳ trong quân đội lần này những chiến sỹ trẻ đang là các học sinh ngồi trên ghế nhà trường đã được trang bị những kỹ năng sống cơ bản, có những nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, mà hơn hết là sống có mục đích biết quý trọng sức lao động, nâng cao tình cảm trách nhiệm với gia đình; biết sẻ chia với những bạn kém may mắn hơn mình, đây là một môi trường tốt giúp các em làm quen với môi trường quân ngũ và có một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc Khóa 1 chương trình “Học kỳ trong quân đội”, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tiếp tục phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Khóa 2 chương trình “Học kỳ trong quân đội dành cho các học viên từ 9 đến 12 tuổi. Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 24/6/2018 đến ngày 28/6/2018.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.785.658
Truy cập hiện tại 182