Sự kiện
03/6: Hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới tại huyện Quảng Điền     *    04-08/6: Truyền thông lưu động tuyên truyền Ngày môi trường Thế giới tại 9 huyện/thị xã/thành phố Huế     * 18/6: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2021

 

Tìm kiếm tin tức

Gần 300 VĐV tranh tài tại giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2018
Ngày cập nhật 06/08/2018

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; chào mừng thành công của Đại hội thành lập Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; hướng đến Đại hội Asian Games 18 tổ chức tại Indonesia và Đại hội TDTT toàn quốc vào tháng 12/2018 tại Hà Nội, Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc 2018 đã chính thức khai mạc ngày 6/8 tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham dự của gần 300 VĐV.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn Đại biểu quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Võ Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; ông Lưu Đức Hải – Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành cấp tỉnh, các phòng ban thuộc Sở VHTT Thừa Thiên Huế…

Và đặc biệt là các VĐV, HLV của 11 đơn vị tham gia tranh tài tại giải, gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Phước, Bộ công an, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Các kỳ thủ tham dự giải đấu lần này sẽ tranh tài ở các nội dung cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn (không phân biệt đẳng cấp và thành tích) và cờ truyền thống (dành cho các kỳ thủ chưa có đẳng cấp, từ cấp 1 trở lên và chưa từng đạt huy chương ở các giải cấp quốc gia và quốc tế trước ngày 01/08/2018).

Giải thi đấu theo thể thức từ 7 - 9 ván theo hệ Thụy Sĩ. Các vận động viên nam và nữ tranh tài giải cá nhân, đồng đội và theo các nhóm tuổi: 7 tuổi, 9 tuổi, 11 tuổi, 13 tuổi, 15 tuổi, 18 tuổi và 20 tuổi.

Kết quả xếp hạng cá nhân và đồng đội nam, nữ Nhất, Nhì, Ba các nhóm tuổi ở mỗi nội dung sẽ được nhận huy chương Vàng, Bạc, Đồng của Tổng cục Thể dục thể thao. Các kỳ thủ giành thành tích xuất sắc sẽ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn Cờ tướng quốc gia hiện hành.

Giải đấu được tổ chức với mục đích tiếp tục thực hiện cuộc vận động "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên Cờ tướng trong các đối tượng thanh, thiếu niên và học sinh toàn quốc. Ngoài ra, giải cũng là sân chơi thiết thực, góp phần tôn vinh trí tuệ Việt Nam, tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ trong cả nước thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn.

Trong số các đơn vị đăng ký tham dự, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có số lượng VĐV đông đảo, 61 VĐV của TPHCM và 63 VĐV của  Hà Nội. Và đây sẽ là trở ngại lớn cho các tỉnh, thành khác trong việc cạnh tranh huy chương. Ở giải này năm 2016, chức vô địch toàn đoàn thuộc về đơn vị TP.HCM khi giành 55 huy chương các loại. Năm 2017, với thành tích  27 HCV, 25 HCB và  22 HCĐ, đoàn vận động viên Thành phố Hồ Chí Minh  tiếp tục đứng vị trí thứ nhất toàn đoàn. Đoàn thành phố Hà Nội xếp vị trí thứ nhì với 13  HCV, 15 HCB, 14 HCĐ. Đoàn vận động viên tỉnh Bộ Công an xếp vị trí thứ ba với thành tích 2 HCV và 2 HCĐ.

Tuy nhiên, trao đổi với HLV trưởng đội tuyển Cờ tướng quốc gia – ông Hoàng Đình Hồng cho biết: Giải đấu năm nay có những quy định mới về luật cờ chớp và điều này chắc chắn sẽ khiến giải đấu hấp dẫn hơn rất nhiều. Bên cạnh những đơn vị nhiều năm liền giành thành tích cao như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì sự tiến bộ vượt bậc của các kỳ thủ trẻ địa phương khác là những nhân tố hết sức bí ẩn của giải. Tuy Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đồng đều về lực lượng và trình độ ở các lứa tuổi song mỗi đơn vị khi đăng ký thi đấu một nhóm tuổi nào đều gửi đến những kỳ thủ tinh hoa nhất, vì thế rất có thể năm nay cục diện tại các bảng đấu sẽ có nhiều bất ngờ.

Đây cũng là năm đầu tiên đánh dấu sự điều hành tổ chức giải của Liên đoàn Cờ tướng Việt nam sau khi được thành lập và cuối tháng 5 năm 2018. Với sự chuẩn bị tích cực của các thành viên liên đoàn và sự phối hợp chặt chẽ của chủ nhà Thừa Thiên Huế, tin rằng giải đấu sẽ diễn ra thành công và đạt chất lượng chuyên môn như mong đợi.

Ngày 6-7/8: thi đấu nôi dung Cờ nhanh
Ngày 8/8: thi đấu nôi dung Cờ chớp nhoáng
Ngày 9 -14/8 : Thi đấu cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống
Ngày 11/8: Các đoàn tham quan một số địa danh tại Huế.

Dưới đây là một số hình ảnh về giải đấu:


Ông Lưu Đức Hải - Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

 


Các đơn vị tham dự giải nhận hoa và cờ lưu niệm từ Ban tổ chức


Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà lưu niệm cho Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam

 


Nội dung U7 tranh tài với rất nhiều kỳ thủ nhí


Tham dự giải là 11 đơn vị có phong trào Cờ tướng phát triển mạnh


Nội dung cờ nhanh với nhiều quy định mới nên lực lượng Trọng tài đã phải hết sức tích cực hướng dẫn cho các em


Các VĐV bước vào ngày tranh tài đầu tiên tại giải ở nội dung cờ nhanh


Giải có sự tham dự của 270 VĐV

Quốc Vũ tổng hợp
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.787.967
Truy cập hiện tại 27