Sự kiện
Chung kết "Cuộc thi Tiếng hát Chim Sơn Ca năm 2018" được tổ chức từ 19h00 ngày 11/11/2018

 

Tìm kiếm tin tức
 
Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII
Ngày cập nhật 31/08/2018

Chiều ngày 29/8, Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII, giai đoạn 2018 - 2023 gồm 38 đồng chí; công bố Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII.
1
Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII
 
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã khẳng định, Hội đồng Đội Trung ương có vai trò rất quan trọng, là cơ quan tham mưu trực tiếp cho Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về công tác Đội và phong trào thiếu nhi cũng như các vấn đề lớn liên quan đến trẻ em trong cả nước. Sự tham gia của các đồng chí ở các cơ quan, đơn vị ngoài Đoàn sẽ giúp cho tổ chức Đoàn - Đội có thêm nhiều ý kiến xác đáng, quý báu để triển khai tốt nhiệm vụ mà Đảng đã giao cho.
 
 
Đồng chí Lê Quốc Phong cho rằng, công tác Đội và các vấn đề liên quan đến trẻ em ngày càng được xã hội đặc biệt quan tâm. Đây là điều kiện thuận lợi để triển khai công tác, nhưng cũng là đòi hỏi rất lớn đối với tổ chức Đoàn - Đội phải nâng tầm trách nhiệm, dồn nhiều tâm huyết, sức lực để bám sát thực tiễn hoạt động của thiếu nhi, những đòi hỏi của xã hội đối với công tác thiếu nhi.
1
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh: "Tổ chức Đoàn - Đội phải nâng tầm trách nhiệm, dồn nhiều tâm sức để bám sát thực tiễn hoạt động của thiếu nhi, những đòi hỏi của xã hội đối với công tác thiếu nhi"
 
 
Trong 05 năm vừa qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả với nhiều mô hình, cách làm tốt ở các đơn vị, cơ sở. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những vấn đề mà chúng ta cần nhìn nhận nghiêm túc, như: thiếu sự sáng tạo, tính mới trong các sân chơi, hoạt động cho thiếu nhi; hoạt động chưa đáp ứng được nhu cầu của thiếu nhi ngày càng đa dạng và có độ phân hóa theo từng địa phương; độ thuyết phục trong hoạt động của tổ chức Đội còn thấp, chưa tạo niềm tin cho các gia đình để khuyến khích các em tham gia; hoạt động của các thiết chế văn hóa chưa được phát huy đúng mức...
 
 
"Là người đại diện cho tiếng nói trẻ em, tổ chức Đoàn - Đội phải làm sao để phát huy tốt nhất, làm tốt nhất nhiệm vụ của mình ở góc độ này. Hiện trạng xâm hại trẻ em, bạo lực trẻ em có chiều hướng đáng lo ngại, nhiều vụ việc xảy ra rất đau lòng, thương tâm. Trách nhiệm của Đoàn - Đội phải có những giải pháp hiệu quả để thực hiện đúng chức năng Luật đã giao cho chúng ta", Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh.
3
 
<