Sự kiện
13/8: Ngày hội Thanh thiếu nhi với An toàn giao thông.    *     15/8: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương"

 

Tìm kiếm tin tức

Bức tranh xé dán của Tuổi trẻ Bắc Ninh đạt kỷ lục Guiness Việt Nam
Ngày cập nhật 18/05/2010

Sáng ngày 16/5/2010 tại Thư viện tỉnh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã tổ chức cho đoàn viên thanh thiếu niên tham gia thực hiện bức tranh xé dán có chủ đề “1000 năm hào khí Thăng Long-Hà Nội”.

Đến dự và chứng kiến hoạt động của tuổi trẻ Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Trần Thanh Lâm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Bắc Ninh.

Ngay sau phần khai mạc, Ban tổ chức đã chia thành 50 nhóm sinh viên, đoàn viên thanh thiếu niên trực tiếp tham gia thực hiện các phần của Bức tranh xé dán. Trong thời gian từ 8h30’ đến 10h40’ bức tranh xé dán đã được hoàn thành.

Ông Lê Trung Tín – Tổng thư ký Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã đến dự và xác nhận bức tranh xé dán của tuổi trẻ Bắc Ninh đã đạt kỷ lục Guiness Việt Nam có chiều dài 120m, cao 2,5m, với sự tham gia trực tiếp của 1.200 đoàn viên thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh đến từ các trường CĐSP Bắc Ninh, THPT Hàn Thuyên, THPT chuyên Bắc Ninh, THCS Đáp Cầu, THCS Nguyễn Đăng Đạo, THCS Đại Phúc, THCS Kinh Bắc

Đồng chí Vương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết: bức tranh có ý nghĩa gắn với hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội  trong đó có hình ảnh gắn với vương triều Lý, làng quê Kinh Bắc, các làng nghề truyền thống, các trò chơi dân gian như: đánh đu, thả chim, đấu vật, chọi gà, các hoạt động thể dục thể thao tiểu biểu. Bên cạnh đó, bức tranh còn thể hiện các nhân vật và địa danh lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh như: chùa Dâu, Bút Tháp, thuỷ đình Đền Đô và các hoạt động của thanh thiếu nhi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để hoàn thành bức tranh dài kỷ lục, Ban tổ chức đã sử dụng 1 tấn thép, 300kg giấy màu các loại cùng hồ dán.

Ghi nhận những cố gắng và nõ lực của tuổi trẻ Bắc Ninh, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận “Bức tranh xé dán bằng giấy dài nhất Việt Nam” và biểu tượng lưu niệm kỷ lục Việt Nam cho bức tranh này cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh.

*Cùng ngày, Tỉnh Đoàn đã phối hợp Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc trưng bày hơn 200 bức

 
 

 

tranh xé dán tiêu biểu của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh được lựa chọn từ 120.000 bức tranh của các tập thể, cá nhân với chủ đề “Nhớ ơn Bác Hồ” và “1000 năm hào khí Thăng Long- Hà Nội” sau hơn 5 tháng triển khai trong toàn tỉnh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, có nhiều bức tranh xé dán có chất lượng nghệ thuật cao, làm nổi bật chủ đề mà Ban Tổ chức đã đưa ra. Đồng thời thông qua đây nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng và đưa cuộc vận động “Tuổi trẻ Bắc Ninh học tập và làm theo lời Bác” đi vào chiều sâu, hình thành trong mỗi thanh thiếu nhi tính tiết kiệm, cần cù, sáng tạo theo gương Bác Hồ từ đó góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp cho thanh thiếu nhi.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã khen thưởng 23 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xé dán tranh.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.920.409
Truy cập hiện tại 421