Sự kiện
02/6: Chương trình "CHÀO HÈ 2024" và Vòng chung kết Cuộc thi "Tiếng hát Chim Sơn Ca", lần thứ IV - năm 2024     *     04/6: Ngày hội "Thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2024     *     09-15/6: Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2024     *     15-16/6, 22-23/6: Chương trình "Ngày hội Gia đình HueWACO" năm 2024     *     16/6: Chương trình truyền thông " Phòng cháy, chữa cháy cho thanh thiếu nhi và cộng đồng"

 

Tìm kiếm tin tức

Tổ chức Lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024
Ngày cập nhật 07/05/2024

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024; Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện môn bơi lội, rèn luyện sức khỏe, nâng cao nhận thức về các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích và góp phần giảm thiểu tai nạn thương tích cho trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho các em thiếu nhi. Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng kế hoạch tổ chức Lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024, với những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

- Nâng cao nhận thức và tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi; Đồng thời, tạo môi trường an toàn cho thiếu nhi chủ động kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn trong môi trường nước nhằm giảm thiểu đuối nước trong thiếu nhi trên địa bàn tỉnh;

- Nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi và nhân rộng mô hình “Cộng đồng an toàn”, đặc biệt là mô hình “bơi an toàn” cho thiếu nhi tại cộng đồng;

- Bồi dưỡng, trang bị cho thanh thiếu nhi kỹ năng bơi để tự bảo vệ mình khỏi tai nạn đuối nước, kỹ năng cứu người bị đuối nước;

- Việc tổ chức chương trình dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

II. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM:

- Thời gian khai mạc: 09h00 ngày 31/5/2024 (Thứ sáu).

- Địa điểm: Bể bơi Thanh thiếu nhi (91A Trương Gia Mô, Phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế).

- Thời gian học: 12 buổi/khóa học; 09h00 – 10h00, thứ 3, 5, 7 hàng tuần (từ ngày 31/5/2024 đến ngày 30/6/2024).

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Đối tượng: là em học sinh lớp 4, lớp 6 năm học 2023 – 2024 chưa biết bơi và có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Số lượng: 60 học sinh.

* Lưu ý: Các đơn vị chọn, cử các em học sinh theo đúng yêu cầu để tham gia khóa học. Học sinh đã đăng ký học không được bỏ dở khi chưa kết thúc lớp dạy bơi.

IV. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

1. Lý thuyết:

- Truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản đảm bảo an toàn trong môi trường nước;

- Những nguyên nhân, nguy cơ và cách phòng, chống đuối nước cho trẻ em khi tham gia bơi lội;

- Hướng dẫn cách sơ, cấp cứu khi xảy ra trường hợp bị đuối nước.

2. Thực hành:

- Hướng dẫn các kỹ năng bơi: bơi ếch;

- Xử lý tình huống trong khi bơi và kỹ năng sơ cấp cứu;

- Kiểm tra kết thúc khóa học: kết thúc khóa học, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra các em học viên bơi 50m. Học sinh nào hoàn thành cự ly sẽ được cấp chứng nhận kết thúc khóa học.

V. KINH PHÍ:

- Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, giáo viên giảng dạy, chứng nhận học viên và các điều kiện khác để tổ chức lớp.

- Học viên tự trang bị đồ bơi, kính bơi.

VI. CÔNG TÁC TỔ CHỨC:

1. Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh:

- Xây dựng kế hoạch, tham mưu thành lập Ban tổ chức lớp dạy bơi;

- Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho lớp dạy bơi như: Thành lập Ban tổ
chức, xây dựng nội quy lớp dạy bơi, cơ sở vật chất, trang thiết bị;

- Mời giáo viên tham gia giảng dạy và theo dõi, đánh giá chất lượng dạy – học;

- Phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, phổ biến kế hoạch tổ chức đến toàn thể các em học sinh và tiếp nhận danh sách đăng ký của các đơn vị;

- Cử cán bộ quản lý học sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em trong suốt quá trình học bơi.

2. Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, THCS:

- Phối hợp Trung tâm triển khai kế hoạch, tuyển chọn học sinh và lập danh sách (theo mẫu) các em học sinh theo đúng đối tượng và số lượng gửi về Trung tâm trước ngày 15/5/2024;

- Phối hợp với Trung tâm thông báo về thời gian, địa điểm và các yêu cầu khác của Ban tổ chức đến các em học sinh được chọn cử tham gia.

- Cử giáo viên phối hợp quản lý học sinh trong thời gian diễn ra lớp học.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024 do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng và thực hiện. Rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị để hoạt động được diễn ra sôi nổi và thành công.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Nghiệp vụ - Đào tạo, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (57 Lâm Hoằng, Phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế), Điện thoại: 0234 3897 479

Hoặc liên hệ trực tiếp: Đ/c Võ Thị Bích Thủy – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Nghiệp vụ - Đào tạo. Di động: 0949 657 507.

Tập tin đính kèm:
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.987.593
Truy cập hiện tại 2.445