Sự kiện
13/8: Ngày hội Thanh thiếu nhi với An toàn giao thông.    *     15/8: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương"

 

Tìm kiếm tin tức

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày “Chủ nhật xanh”
Ngày cập nhật 20/02/2019

 Sáng ngày 17/02, nhiều hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng.

Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày "Chủ nhật xanh" hơn 200 ĐVTN đến từ các đơn vị Đoàn Công an tỉnh, các CLB Đội nhóm sinh hoạt tại Trung tâm HĐTTN tỉnh, Đoàn cơ sở Cơ quan Tỉnh Đoàn đã ra quân vớt bèo tây và rác thải trên Sông Hương; làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dọc 2 bên bờ sông Hương; bờ nam từ Bảo tàng Hồ Chí Minh đến chân cầu Đập đá; bờ Bắc từ Nghênh Lương Đình đến cầu Tràng Tiền.
 
 
 
 Đợt ra quân lần này đã thu gom được nhiều rác thải các loại;thông qua hoạt đồng, nhằm tuyên truyền cho ĐVTN, người dân và khách du lịch nâng cao ý thức, bỏ rác đúng nơi quy định; các doanh nghiệp nâng cao ý thức bảo vệ dòng sông trong hoạt động kinh doanh du lịch trên sông Hương
 
 
Cùng ngày, các phường trên địa bàn thành phố Huế cũng đã đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, sắp xếp các phương tiện (xe máy, xe đạp, xe máy điện, xe đạp điện) đậu, đỗ không đúng quy định, tách bóc các rao vặt, quảng cáo, phát loa tuyên truyền, lập lại trật tự hè phố trên các tuyến đường chính của thành phố Huế.
 
Tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh cũng đã ra quân xử lý các điểm đen rác thải, trồng cây xanh, cắt cỏ, làm vệ sinh các khuôn viên, khu cộng đồng, nhà sinh hoạt... tạo hiệu ứng tích cực đến người dân sinh sống xung quanh khu vực triển khai các hoạt động. Cụ thể người dân đã ra sức hỗ trợ với nhiều hình thức khác nhau như hỗ trợ sức người, nước uống, công cụ, dụng cụ thực hiện công việc...
 
 
 
 Ngày “Chủ nhật xanh” đang dần dần trở thành phong trào sôi nổi trong đoàn viên thanh niên toàn tỉnh và ngày càng thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức, hành vi trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện có hiệu quả phong trào tuổi trẻ “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”.
 
 
Phong trào Ngày “Chủ nhật xanh” 2019 sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của ĐVTN trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc; tạo ra các hoạt động sôi nổi, rộng khắp trong ĐVTN, nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý thức bảo vệ môi trường; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể và cộng đồng dân cư.
Theo: doanthanhnien.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.920.266
Truy cập hiện tại 391