Sự kiện
13/8: Ngày hội Thanh thiếu nhi với An toàn giao thông.    *     15/8: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương"

 

Tìm kiếm tin tức

Ngày Chủ nhật xanh – Hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng
Ngày cập nhật 04/03/2019

Thực hiện Đề án tổ chức Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”  cuả UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng ngày 3/3/2019, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với nhóm “Cám ơn dòng Hương” ra quân làm vệ sinh môi trường trên sông Hương, dọc hai bên bờ sông và tại các công viên dọc hai bên bờ sông Hương.

Tại đợt ra quân lần này, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã huy động được hơn 150 cán bộ, ĐVTN, học sinh, sinh viên tại các câu lạc bộ, đội nhóm tham gia sinh hoạt tại Trung tâm. Với các hoạt động thu gom rác thải, vớt bèo tây hai bên bờ sông,...từ công viên Thương Bạc đến Nghinh Lương Đình.

 

Cũng trong dịp này, nhóm “Cám ơn dòng Hương” đã thực hiện những hoạt động góp phần giữ gìn môi trường cảnh quang trên sông Hương. Mọi người cùng nhau tụ tập từ sáng sớm với rất nhiều dụng cụ chuyên dụng có thể vớt rác từ trên bờ cho đến dưới lòng sông, bụi rậm. Sau hơn ba giờ đồng hồ, rất nhiều rác đã được những người tham gia thu gom khá sạch sẽ, chủ yếu là rác thải ni lông được tấp vào hai bên đường và mép sông Hương.

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã và đang được các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tích cực triển khai thực hiện bằng những cách làm sáng tạo, đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa và mang lại hiệu quả cao. Đến nay, các huyện, thị, thành phố cũng đã hưởng ứng phong trào thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia nhiệt tình. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.920.487
Truy cập hiện tại 429