Sự kiện
13/8: Ngày hội Thanh thiếu nhi với An toàn giao thông.    *     15/8: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương"

 

Tìm kiếm tin tức

Festival các CLB/Đội/Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng năm 2019: Nơi gặp gỡ của những trái tim tình nguyện
Ngày cập nhật 21/03/2019

Trong khuôn khổ các hoạt động của tháng Ba - tháng Thanh niên và khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV, mới đây, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Festival các CLB/Đội/Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng, lần thứ III– năm 2019. Đây thật sự đã trở thành một sân chơi lý thú dành cho các bạn đoàn viên thanh niên và là nơi gặp gỡ của những trái tim tình nguyện.

Ngay từ sáng sớm, các đơn vị tham gia đã có mặt tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế , tại địa chỉ số 57 Lâm Hoằng, phường Vĩ Dạ để cùng nhau tham gia hoạt động tuần hành với chủ đề  “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng”. Những bạn trẻ trong trang phục áo thanh niên cùng nhau tuần hành qua các tuyến đường chính của thành phố như đường Phạm Văn Đồng, Lê Quý Đôn, Đống Đa, Nguyễn Huệ, Lê Lợi . Và điểm dừng chân cuối cùng đó chính là Bia Quốc Học. Tại đây, với những dụng cụ đã được BTC chuẩn bị sẵn, các bạn đã cùng nhau làm vệ sinh cho ven bờ sông Hương. Thông qua hoạt động này không chỉ tuyên truyền cho người dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp, mà đây còn là cách để những người trẻ thể hiện sự xung kích vì cộng đồng của mình. “ Dòng sông Hương từ bao đời nay là một biểu trưng của thành phố Huế xinh đẹp. Là một người trẻ, hôm nay em cùng các bạn đến đây để làm sạch cho không gian công viên ven bờ sông Hương, hi vọng thông qua hoạt động nhỏ này có thể lan tỏa thông điệp giữ gìn cho môi trường xanh sạch đẹp đến với mọi người và để lại những ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi ghé thăm nơi này”, Văn Thị Kim Huệ, CLB Kỹ năng – CTXH Hương Thủy nói. 

Còn tại sân khấu chính của chương trình, sau Lễ khai mạc “Ngày hội đoàn viên” và Lễ tuyên dương cán bộ Đoàn viên tiêu biểu là các hoạt động sôi nổi đã diễn ra như hội thao “Sức trẻ thanh niên tình nguyện”, triển lãm ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện”, Teambuilding “Sức trẻ thanh niên”. Ngoài ra, các bạn trẻ còn cùng nhau tham gia chương trình “Bữa cơm nhân ái”, trao tặng các suất ăn dành cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế gồm 500 suất ăn với tổng trị giá 12,500,000đ, và hành trình “Mang âm nhạc đến với bệnh viện”, tặng quà cho bệnh nhi ung thư tại Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế. Kết thúc một ngày hội chính là chương trình giao lưu văn nghệ và chương trình lửa trại “Nối vòng tay lớn”.

 Em Vĩnh Thị Phương Thu, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Huệ, một hội viên của CLB Kỹ năng – Du khảo hào hứng chia sẻ: “Mỗi một hoạt động mà em được tham gia trong ngày hôm nay đều rất vui và rất nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng trong số đó thích nhất vẫn là hoạt động Team building. Thông qua hoạt động này, mọi người trong câu lạc bộ như được gắn kết với nhau nhiều hơn, cùng nhau vượt qua những thử thách và có với nhau những kỷ niệm thật đẹp”. 

Festival các CLB/Đội/Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế lần này đã thu hút hơn 700 bạn Đoàn viên thanh niên, Hội viên đến từ 18 CLB/Đội/Nhóm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt năm nay, chương trình còn có sự tham gia của các CLB/Đội/Nhóm đến từ các tỉnh bạn như: Hội thiện nguyện trái tim yêu thương (Thành phố Hồ Chí Minh), CLB dấu chân tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi, Hội thiện nguyện Từ Tâm (Quảng Ngãi), CLB Chia sẻ yêu thương Phật giáo Yên Thành (Nghệ An), CLB Kỹ năng Thanh niên và Công tác xã hội thành phố Đông Hà (Quảng Trị), Mạng lưới Tình nguyện Khu vực Miền Trung (Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia). Với chủ đề “Sắc màu thanh niên”, trong khuôn viên sân đa năng của trung tâm, mỗi không gian trại là một hình thức trang trí mang tính đặc trưng riêng nhằm quảng bá hình ảnh cũng như màu sắc của đơn vị mình.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV – năm 2019, tại buổi lễ khai mạc đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động đợt thi đua cao điểm Tuần lễ Văn hóa – Thể thao và chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế (1997 - 2019).

Trong khoảng thời gian một ngày tham gia Liên hoan các CLB/Đội/Nhóm, đối với các bạn trẻ chắc chắn sẽ không bao giờ là đủ, nhưng những cái nắm tay thật chặt, những nụ cười trao nhau, và những phút giây cùng nhau trải qua các hoạt động ý nghĩa sẽ là những kỷ niệm khó có thể nào quên được trong hành trình thanh xuân của mỗi người. 

 
Ánh Nguyệt (TRT)
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.920.437
Truy cập hiện tại 428