Sự kiện
13/8: Ngày hội Thanh thiếu nhi với An toàn giao thông.    *     15/8: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương"

 

Tìm kiếm tin tức

Sức trẻ tại Khu cách ly tập trung Ký túc xá Trường Bia
Ngày cập nhật 04/04/2020

Từ ngày 01/4/2020 đến nay, được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập Đội hình Thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác hậu cần tại Khu cách ly tập trung Ký túc xá Trường Bia (phường An Cựu, thành phố Huế)

Đây là 01 trong 6 khu cách ly tập trung hiện nay của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngay từ những ngày đầu, Ban Giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ thành lập Đội hình TNTN để hỗ trợ công tác hậu cần tại khu cách ly. Đội được thành lập với 47 thành viên là những Cán bộ, Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế, Hội viên CLB Khám phá Huế, Đội Thanh niên tình nguyện giữ gìn dòng Hương, CLB Kỹ năng tỉnh và một số bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia. Đội hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Trung tâm.

Cứ mỗi ngày 02 buổi (sáng, chiều), luân phiên mỗi buổi 10 thành viên, Đội có mặt tại khu ký túc xá Trường Bia để chuẩn bị các phần cơm cho bà con nhân dân đang được tập trung cách ly tại đây. Do số lượng tập trung tại khu cách ly ngày càng đông nên công việc của Đội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, với sự nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, trong những ngày qua hoạt động của Đội luôn được duy trì và được khung quản lý tại đây đánh giá cao. Dự kiến hoạt động của Đội sẽ duy trì đến khi hết người tại khu cách ly tập trung.

Trước đó, Cán bộ và Hội viên các CLB, Đội, Nhóm đang sinh hoạt tại Trung tâm cũng đã thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh tại Khu ký túc xá Trường Bia để đón bà con nhân dân từ Lào về Huế. Tin được phản ảnh tại đây.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Đội tại khu cách ly khu ký túc xá Trường Bia

Cán bộ Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh cùng tham gia hoạt động

Quốc Vũ
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.928.274
Truy cập hiện tại 118