Sự kiện
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

 

Tìm kiếm tin tức

Kêu gọi bảo vệ môi trường trong năm học mới
Ngày cập nhật 20/08/2019

Thừa Thiên Huế sẽ không tổ chức “khai giảng thử” trước khi chính thức khai giảng năm học mới vào sáng 5/9. Trong ngày khai giảng, các trường học sẽ không thả bóng bay, khẩu hiệu chào mừng dùng vật liệu dễ phân hủy để bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Sở đã có công văn chỉ đạo đến các cơ sở đào tạo trực thuộc trong toàn tỉnh, không lắp đặt khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được (vải, giấy…).

Các trường không tổ chức thả bóng bay và khuyến nghị học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông. Sở cũng đã có những chỉ đạo cụ thể để buổi lễ khai giảng không kém phần trang nghiêm và ý nghĩa.

Trường THCS Trần Cao Vân phát động học sinh bao vở bằng giấy báo

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu: Tùy điều kiện từng trường sẽ có hình thức chào đón năm học mới phù hợp, như: tung hoa giấy, thả chim bồ câu... Khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu phải sử dụng chất liệu phân hủy được. Việc không tổ chức thả bóng bay không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như thời gian của lễ khai giảng.

Trước thềm khai giảng, các trường trên địa bàn toàn tỉnh cần thường xuyên tổ chức làm vệ sinh môi trường, tăng cường trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường. Các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” đã được 100% các trường triển khai và nhận được nhiều sự hưởng ứng của học sinh, phụ huynh. Các trường còn vận động phụ huynh cũng như các em học sinh không bọc vở bằng ni-lông, hưởng ứng phong trào "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Nhiều trường phát động học sinh hưởng ứng kêu gọi thay thế bao vở từ giấy ni lông bằng giấy báo, lịch treo tường cũ. Tại Trường trung học cơ sở (THCS) Trần Cao Vân (TP Huế), nhà trường phát động các em bao bằng giấy báo, lịch và cập nhật lên facebook để khuyến khích các em bảo vệ môi trường.

Hiện, các trường tiểu học trên địa bàn TP. Huế đều ủng hộ chủ trương này. Thầy giáo Nguyễn Thế Sinh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung (TP. Huế), cho hay: “Năm học 2019 - 2020, trường sẽ không thả bóng bay, vừa tiết kiệm chi phí, lại bảo vệ môi trường và giảm rác thải nhựa theo phong trào chủ nhật xanh mà tỉnh đang phát động”.   

Theo: baothuathienhue.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.049.922
Truy cập hiện tại 143