Sự kiện
08/9: Chương trình "Đêm hội trăng rằm", lần thứ XVIII - năm 2022     *     10/9: Chương trình "Tết trung thu cho em" năm 2022 tại trường TH A Đớt (huyện A Lưới)     * 25/9: Trao tặng xe đạp chương trình "Đổi xe đạp cũ lấy xe đạp mới"

 

Tìm kiếm tin tức

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022
Ngày cập nhật 07/01/2022

Sáng ngày 7/01/2022, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế - Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021 là năm Trung tâm gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai các hoạt động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Tuy nhiên, với sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của BTV Tỉnh Đoàn, sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm và đặc biệt là với sự năng động, nhiệt huyết của thầy/cô giáo các lớp Năng khiếu, Ban chủ nhiệm các CLB/Đ/N tại Trung tâm. Một số hoạt động đã được Trung tâm thay đổi hình thức tổ chức từ trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo duy trì được hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ đáp ứng tình hình mới nhưng vẫn tạo được sự lan toả và thu hút Thanh thiếu nhi.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm đã nhấn mạnh: "Mặc dù gặp phải những khó khăn nhưng trong năm qua BGĐ Trung tâm đã chỉ đạo triển khai có hiệu quả các hoạt động theo kế hoạch đề ra trên tất cả các lĩnh vực hoạt động như: chương trình Rock thanh niên, Festival các CLB/Đ/N, chương trình Chào hè, Tuần lễ Văn hóa Thể thao Thanh thiếu nhi, Giải cờ vua thiếu nhi, Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu nhi, Cuộc thi Olympic tiếng Anh đã nhận được ủng hộ của các đơn vị phối hợp và sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên địa bàn tỉnh... Đặc biệt, trong năm 2021 Trung tâm được Trung ương Đoàn đầu tư Bể bơi Thanh thiếu nhi đã được khai trương và đưa và sử dụng từ tháng 3/2021, nhịp này Trung tâm đã mở lớp phổ cập bơi miễn phí cho 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Huế, Huyện Phú Vang và Thị xã Hương Thủy. Giải bơi Đường đua xanh được Trung tâm tổ chức đã thu hút được các em học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài.

Đặc biệt trong năm nay, các CLB,Đội,Nhóm đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa tại các khu cách ly tập trung nhằm hỗ trợ người dân đang được cách ly tại đây như CLB kỹ năng – Du khảo, Đội Tuyên truyền Thanh niên, CLB Khám phá Huế. Và điều đặc biệt hơn, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các nội dung kế hoạch hoạt động của năm 2021 đã được Trung tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả và đạt được những thành tích nhất định. Hoạt động của các lớp năng khiếu vẫn được duy trì đều đặn, các CLB, Đội, Nhóm đã chủ động triển khai có hiệu quả các chương trình kế hoạch đề ra từ đầu năm, mặc dù một số em ở xa không tham gia trực tiếp được nhưng các bạn trong BCN đã thay đổi hình thức sinh hoạt trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế. Trong năm đã có 3 lớp năng khiếu được thành lập tại Trung tâm chứng tỏ sức hút và địa chỉ tin cậy đối với Đoàn viên thanh niên cũng như phụ huynh các em học sinh dành cho Trung tâm.

Cũng trong năm nay, các hoạt động phối hợp với các đơn vị bạn cũng được Trung tâm tiếp tục triển khai phối hợp có hiệu quả như: Phối hợp Sở tài nguyên môi trường và Huyện Đoàn Phong Điền tổ chức Ngày hội “Em yêu biển, đảo quê hương”; Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Trung tâm phối hợp Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức hoạt động trồng cây xanh tại trường THCS Nguyễn Hữu Dật;...

Về phía Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên, trong năm 2021 đã tổ chức thành công các chương trình như: Tổ chức truyền thông tư vấn tuyển sinh, tư vấn XKLĐ, định hướng nghề nghiệp cho ĐV thanh niên. Chương trình “Hành trình đến với trường nghề” đã được Trung tâm tiếp tục triển khai giúp cho các em học sinh hình dung và lựa chọn công việc, nghề nghiệp phù hợp sau khi các em rời ghế nhà trường. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng phối hợp Công ty CP Top CV Việt Nam tổ chức diễn đàn chia sẻ Kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng cho ĐVTN.., phối hợp với Huyện Đoàn Phú Vang, Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tổ chức Diễn đàn chia sẻ Khởi nghiệp cho ĐVTN".

Đồng chí Giám đốc Trung tâm đề nghị giáo viên và các thành viên BCN các CLB, các lớp năng khiếu thẳng thắn, mạnh dạn chỉ ra những yếu kém cần khắc phục tồn tại, các kiến nghị, đề xuất với Trung tâm để năm 2022 hoạt động của các CLB, các lớp năng khiếu ngày càng khởi sắc hơn. Xứng đáng là ngôi nhà chung của Thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hàn Phương Quốc Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2021 và Dự thảo chương trình công tác năm 2022 của hai Trung tâm (Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu dự Hội nghị cơ bản đồng tình, nhất trí cao các nội dung của Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2021 và Dự thảo chương trình công tác năm 2022. Đồng thời, nêu một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của các lớp Năng khiếu; các CLB trực thuộc Trung tâm và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2022.

Tại Hội nghị, Trung tâm đã tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2021 để từ đó động viên và nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu làm hạt nhân phong trào trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Cụ thể: 04 tập thể và 07 cá nhân được tặng Bằng khen của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế; 04 tập thể và 13 cá nhân được tặng Bằng khen của Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đại diện CLB Hue Fighter trình bày tham luận tại Hội nghị

Đại diện CLB Taekwondo New Dawn trình bày tham luận tại Hội nghị

Đại diện CLB Cờ vua Thiên Bảo trình bày tham luận tại Hội nghị

Đại diện CLB Tuyên truyền Thanh niên trình bày tham luận tại Hội nghị

Đại diện CLB Huế trong tôi trình bày tham luận tại Hội nghị

Trao quyết định thành lập CLB Taekwondo New Dawn

Khen thưởng 04 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2021 của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế

Khen thưởng 07 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021 của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế

Khen thưởng 04 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2021 của Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế

Khen thưởng 13 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021 của Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.470.163
Truy cập hiện tại 10.790