Sự kiện
03-16/10: Vòng loại Cuộc thi Olympic tiếng Anh, lần thứ II - năm 2022     *     23/10: Vòng Bán kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh, lần thứ II - năm 2022     *     06/11: Vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh, lần thứ II - năm 2022

 

Tìm kiếm tin tức

Kế hoạch - Điều lệ: Giải Bóng rổ các Câu lạc bộ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020
Ngày cập nhật 12/07/2020

Kế hoạch số 18-KH/TĐTN-TTN ngày 06 tháng 7 năm 2020 của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức Giải Bóng rổ các Câu lạc bộ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2020, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho Đoàn viên thanh niên, tăng cường giao lưu học hỏi, nêu cao tinh thần đoàn kết và thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, góp phần nâng cao hiệu quả học tập và rèn luyện cho ĐVTN. Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng kế hoạch tổ chức Giải bóng rổ các Câu lạc bộ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 với một số nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

- Tạo điều kiện cho các đội Bóng thi đấu nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu nhằm nâng cao và phát triển phong trào bóng rổ tỉnh nhà;

- Thông qua giải tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất để thành lập đội tuyển tỉnh tham gia thi đấu, giao lưu với các tỉnh bạn.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

1. Thời gian: từ ngày 13 tháng 7 đến ngày 19 tháng 7 năm 2020.

2. Địa điểm: Nhà thi đấu Trung tâm bóng rổ HBA – Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế (số 57 Lâm Hoằng, thành phố Huế).

III. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ GIẢI:

1. Đối tượng: Tất cả những đội bóng rổ đang tham gia hoạt động tập luyện tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

2. Điều kiện tham dự giải:

- Mỗi đội bóng đăng ký tối đa 15 thành viên gồm: 3 cán bộ đi theo đội và 12 vận động viên (có mẫu đăng ký kèm theo) có giấy khám sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền cấp (hoặc đơn cam kết của lãnh đội về sức khỏe của VĐV). Các đội chốt danh sách cuối cùng vào ngày họp kỹ thuật và bốc thăm thi đấu. Chỉ có các cán bộ và vận động viên đăng ký trong danh sách của đội mới được ngồi vào băng ghế của đội đó trong lúc đội đó đang thi đấu.

- Đăng ký thi đấu: Các đội tham dự gửi đơn đăng ký tham dự giải và tiền bảo chứng tại Nhà thi đấu trung tâm bóng rổ HBA – Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế (số 57 Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế) trước ngày 08/7/2020.

+ Nếu thời gian nộp chậm từ 1-5 ngày thì sẽ bị phạt 50% tiền bảo chứng. Quá 5 ngày BTC sẽ không nhận đơn đăng ký tham gia.

IV. THỂ THỨC THI ĐẤU VÀ XẾP HẠNG

- Nếu có 7 đội trở xuống thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm.

- Nếu có 8 đội trở lên chia bảng, các bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn đội nhất nhì vào thi đấu chéo, bán kết, chung kết, tranh hạng ba.

- Ban tổ chức chỉ tổ chức khi nội dung thi đấu có từ 4 đội trở lên.

- Cách tính điểm theo Luật bóng rổ hiện hành.

V. HỌP KỸ THUẬT:

- Kiểm tra danh sách vận động viên thi đấu và làm thẻ vận động viên trước ngày thi đấu 3 ngày.

- Họp kỹ thuật trước ngày khai mạc 1 ngày.

VI. TRỌNG TÀI:

- Mỗi đội bóng tham dự thi đấu sẽ cử ít nhất 2 trọng tài làm nhiệm vụ và điều hành tại giải. Các trọng tài điều hành tại giải được tập huấn trước giải 3-5 ngày. Danh sách trọng tài các đội gửi lên BTC cùng lúc với thời gian nộp đơn tham dự giải (Các trọng tài được tham gia thi đấu cho các đội của mình trong suốt quá trình diễn ra giải).

- Dự kiến mời các trọng tài ngoài tỉnh kết hợp với trọng tài trong tỉnh làm nhiệm vụ từ vòng bán kết về sau (nếu chia bảng).

- Các trọng tài làm nhiệm vụ tại giải của đội bóng nào thì đội bóng đó hoàn toàn chịu trách nhiệm với BTC giải. Trừ 200.000đ (Hai trăm nghìn đồng) tiền bảo chứng cho mỗi lần vi phạm.

VII. BÓNG THI ĐẤU- TRANG PHỤC THI ĐẤU:

- Bóng thi đấu: Bóng tiêu chuẩn của các nhà tài trợ.

- Đồng phục thi đấu: Các đội bóng tham dự ít nhất phải có 1 bộ đồng phục thi đấu, đồng phục có số áo trước ngực, sau lưng và dưới quần. Các VĐV không được thay đổi số áo thi đấu trong suốt quá trình diễn ra giải.

VIII. KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT:

1. Khen thưởng:

Căn cứ kết quả thi đấu của các đội, ban tổ chức trao các giải thường:

+ 01 giải nhất: Cúp, cờ, huy chương, hiện kim.

+ 01 giải nhì: cờ, huy chương, hiện kim.

+ 01 giải ba: cờ, huy chương, hiện kim.

- Lưu ý: Đối với nội dung thi đấu chỉ có 04 đội, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 01 giải nhì.

- Ngoài ra, Ban tổ chức trao MVP: VĐV xuất sắc nhất giải.

(Giải MVP được trao trên tiêu chí cầu thủ xuất sắc nhất giải, giúp cho đội của mình lọt vào sâu trong giải đấu và ghi nhiều điểm số cho đội. Với những cầu thủ tương đương nhau, cầu thủ thuộc đội có thành tích tốt hơn sẽ được ưu tiên hơn).

2. Kỷ luật:

Những đội bóng, cá nhân vi phạm Luật, Điều lệ và pháp luật Việt Nam trong thời gian thi đấu giải, tùy theo mức độ vi phạm, Ban tổ chức giải sẽ tiến hành kỷ luật bằng biện pháp cấm thi đấu một số trận hoặc nếu nặng hơn là cấm tham gia một số giải do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đăng cai và tổ chức.

IX. KINH PHÍ:

* Đối với các đội bóng rổ nam:

- Nộp lệ phí giải: 1.500.000đ (Một triệu năm trăm nghìn đồng)

- Tiền bảo chứng: 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng).

Số tiền bảo chứng sẽ trả lại cho các đội nếu không có khiếu kiện và không có vi phạm sau khi kết thúc giải. Tiền bảo chứng thu được (nếu có) sẽ chi vào các công tác tổ chức giải.

* Đối với các đội bóng rổ nữ:

- Nộp lệ phí giải: 1.000.000đ (Một triệu đồng).

- Tiền bảo chứng: 200.000đ (Hai trăm nghìn đồng). Số tiền bảo chứng sẽ trả lại cho các đội nếu không có khiếu kiện và không có vi phạm sau khi kết thúc giải. Tiền bảo chứng thu được (nếu có) sẽ chi vào các công tác tổ chức giải.

- Số tiền bảo chứng giải sẽ được BTC hoàn trả lại nếu các đội không vi phạm và chấp hành tốt điều lệ giải, các quy định của BTC. Số tiền trên sẽ không được hoàn lại nếu đội đó vi phạm các điểm sau:

+ Đến trễ sau giờ quy định 15 phút.

+ Gây mất trật tự, ẩu đả trong và ngoài sân thi đấu.

+ Bỏ cuộc (dù bất kỳ lý do nào).

+ Để cho HLV, VĐV, ủng hộ viên…ngồi trên ghế dành riêng cho đội bóng đang thi đấu la hét, dùng lời lẽ xúc phạm đối với đội bạn, Ban tổ chức và Trọng tài đang điều khiển trận đấu.

+ Khiếu nại nhưng không đúng sự thật (so với kết quả xác minh của BTC).

+ Vi phạm điều lệ giải về nhân sự, khai man về năm sinh, địa chỉ.

+ Không tham dự lễ khai mạc, bế mạc đông đủ (từ 8 VĐV trở lên).

+ Không có HLV đến dẫn dắt đội trong quá trình thi đấu.

Ghi chú: Lệ phí giải và tiền bảo chứng các đội nộp vào ngày họp kỹ thuật.

X. MỘT SỐ ĐIỀU KHOẢN KHÁC:

Việc điều hành và tổ chức thi đấu do Ban tổ chức giải thực hiện trên cơ sở luật bóng rổ và điều hành giải. Những việc phát sinh ngoài quy định của luật và điều lệ, Ban tổ chức giải được phép giải quyết dựa theo tinh thần của luật và điều lệ.

Trên đây là Kế hoạch – Điều lệ tổ chức Giải bóng rổ các Câu lạc bộ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020, Ban tổ chức trân trọng gửi đến Qúy cơ quan, đơn vị tạo điều kiện cho giải đấu được diễn ra thành công tốt đẹp; Ban tổ chức rất mong nhận được sự tham gia tài trợ, hỗ trợ của các đơn vị.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Đ/c Hàn Phương Quốc Vũ - Trưởng phòng Nghiệp vụ, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐT: 0234 3897 479 - 0985 366 001;

Hoặc liên hệ trực tiếp: anh Nguyễn Ngữ An – Phụ trách Trung tâm Đào tạo bóng rổ HBA, điện thoại: 0934888133.

Tập tin đính kèm:
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.494.619
Truy cập hiện tại 350