Sự kiện
03/6: Hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới tại huyện Quảng Điền     *    04-08/6: Truyền thông lưu động tuyên truyền Ngày môi trường Thế giới tại 9 huyện/thị xã/thành phố Huế     * 18/6: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2021

 

Tìm kiếm tin tức

Trên 230 nghìn học sinh toàn tỉnh hân hoan bước vào năm học mới
Ngày cập nhật 05/09/2018

Sáng 5/9, cùng với cả nước, trên 230 nghìn học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Lễ khai giảng năm nay diễn ra với chương trình ngắn gọn, vui tươi trên tinh thần hướng đến học sinh.

Hiện toàn tỉnh có 498 cơ  cở giáo dục (trong đó 489 trường mầm non và phổ thông, 9 trung tâm GDNN-GDTX). Năm học mới 2018 – 2019 có hơn 230.667 học sinh/8.257 nhóm, lớp từ bậc mầm non đến trung học  phổ thông.

Để đảm bảo điều kiện cho hoạt động dạy và học trong năm học mới, thực thiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, chính quyền địa phương các cấp và ngành Giáo dục vào đào tạo đã tiến hành rà soát cơ sở vật chất để đầu tư sửa chữa và xây mới phòng học cũng như mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học trong nhà trường theo từng cấp học.

Đến thời điểm này, tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã cơ bản đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới và đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới với không khí vui tươi, tất cả vì học sinh - thế hệ tương lai của quê hương, đất nước.

*Tại thành phố Huế: Sáng 5/9, gần 63.000 học sinh trong 103 trường học của thành phố Huế đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, sau phần lễ khai giảng các trường đều tổ chức các hoạt động vui chơi cho học sinh.

Theo ngành Giáo dục đào tạo thành phố Huế, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2018 - 2019, cùng với chú trọng đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp học, bậc học, Ngành giáo dục thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp như: Triển khai các chuyên đề kết hợp dạy học theo chuẩn kiến thức, chương trình giảm tải và bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh; thực hiện kiểm tra hoạt động, năng lực sư phạm của giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Bên cạnh đó, huy động các nguồn lực nhằm tăng cường, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu giáo dục đào tạo trên địa bàn… 

  

Lễ khai giảng năm học mới tại một trường học thành phố Huế

 *Huyện Nam Đông: Hơn 6.500 học sinh trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông (trong đó có hơn 40% là con em là người đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu) cũng đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Để chuẩn bị cho năm học mới, từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau, huyện Nam Đông đã đầu tư 11 tỷ đồng xây mới và nâng cấp nhiều phòng học và phòng chức năng, trong đó tập trung ưu tiên ở các xã định canh định cư. Đến nay, trên địa bàn huyện Nam Đông có lên 24/30 trường đạt chuẩn quốc gia (chiếm 80%).

Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ khai giảng năm học mới tại một trường ở huyện miền núi Nam Đông

*Huyện Phú Vang: Cùng hân hoan đón chào năm học mới, 86 trường học (trong đó, 81 trường từ mầm non đến THCS và 5 trường THPT) trên địa bàn huyện Phú Vang đã tổ chức  Lễ khai giảng năm học mới.

Năm học 2018-2019, huyện Phú Vang dự kiến huy động hơn 32.800 học sinh ra lớp, với 1.141 lớp học. Để chuẩn bị cho năm học mới 2018- 2019, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác, ngành Giáo dục huyện Phú Vang đã đầu tư  hơn 71 tỷ đồng xây dựng lại các công trình trường học. Nhiệm vụ trọng tâm Ngành giáo dục Phú Vang đề ra là chú trọng nâng cao chất lượng quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với cuộc vận động làm theo lời Bác.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV, Trưởng  ban tổ chức Tỉnh ủy dự khai giảng tại trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Phú Vang

Huyện Quảng Điền: Sáng 05/9, hơn 14.000 học sinh trên địa bàn huyện Quảng Điền cũng hòa chung niềm vui đón năm học mới 2018-2019.

Hiện toàn huyện Quảng Điền có 50 trường học; trong đó, 16 trường mầm non, 19 trường tiểu học, 11 trường THCS, 3 trường THPT và 01 Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Chuẩn bị cho năm học mới, huyện Quảng Điền đã đầu tư 43 tỷ đồng để xây dựng mới và sửa chữa 60 phòng học, tiến hành sáp nhập các trường Mầm Non, Tiểu học tại thị trấn Sịa theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII.

Đồng chí Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Hóa Châu

*Thị xã Hương Thủy:  Năm học 2018-2019, toàn thị xã Hương Thủy có hơn 24.000 học sinh bước vào năm học mới. Phát huy những kết quả đạt được, ngành giáo dục thị xã tiếp tục đề ra mục tiêu “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng căn bản, toàn diện”, phấn đấu có thêm 4 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn lên hơn 80%.

Năm học 2017-2018, ngành giáo dục và đào tạo Hương Thủy đã đạt nhiều thành quả tích cực. Đặc biệt, trường THPT Phú Bài là “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THPT” toàn tỉnh. Thành tích nổi bật của trường trong năm học qua là có 915 em đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi, chiếm tỷ lệ trên 64%. Dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường đạt 14 giải ba và 18 giải khuyến khích. Đặc biệt, trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, trường có 05 đề tài đạt giải cấp tỉnh và 01 đề đạt giải quốc gia.

 

Đồng chí Phan Văn Quang, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THPT” 
năm học 2017-2018 của Chủ tịch UBND tỉnh cho trường THPT Phú Bài.

 

*Huyện Phú Lộc: Sáng 5/9, gần 35 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Phú Lộc đã tổ chức khai giảng năm học mới.

Để chuẩn bị cho năm học mới, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, Ngành giáo dục huyện đã  có kế hoạch đầu tư xây dựng và sửa chữa nâng cấp một số phòng học. Hiện,  toàn huyện sửa chữa và xây mới 65 phòng học và phòng chức năng. Bên cạnh đó, công tác huy động học sinh trong độ tuổi đến trường ở các cấp học cũng được các trường và chính quyền các địa phương quan tâm thực hiện.

Đặc biệt, nhiều trường đã thực hiện khá tốt công tác xã hội hóa trong huy động các nguồn lực cho nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn, nên trong ngày khai giảng năm học mới,  nhiều trường học đã tổ chức trao học bổng “tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ khai giảng năm học mới tại các trường ở huyện Phú Lộc

*Thị xã Hương Trà Bước vào năm học mới 2018 - 2019, toàn thị xã có trên 25.000 học sinh các cấp học đến trường. Mục tiêu phấn đấu của ngành giáo dục thị xã Hương Trà là tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; không ngừng nâng cao chất lượng dạy học; quan tâm đổi mới công tác quản lý, xây dựng nền giáo dục chuẩn hóa, hiện đại hóa và dân chủ, nền nếp, kỷ cương; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn.

Bên cạnh đó, huy động các nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và đồ dùng dạy học đảm bảo đồng bộ, hiện đại và đạt chuẩn quốc gia nhằm nâng cao tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình đề ra.

Đồng chí Hồ Văn Hải, UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Hương Vinh

* Huyện Phong Điền: Hòa trong không khí của ngày hội khai trường, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. 

Năm học 2018-2019, toàn huyện Phong Điền có hơn 21.000 em học sinh theo học ở các bậc học; trong đó có 4.778 ở bậc học Mầm non, 7544 học sinh bậc Tiểu học, 5577 THCS và hơn 3100 học sinh THPT. Với mục tiêu phấn đấu trong năm học mới của ngành GD&ĐT huyện Phong Điền tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra; tăng cường công tác xây dựng đội ngũ đảm bảo chuẩn hóa; rà soát, sắp xếp mạng lưới trường lớp theo hướng thu gọn, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cấp học Tiếp tục giữ vững và nâng cao tỷ lệ kết quả phổ cập giáo dục Mầm non trẻ em 5 tuổi; phấn đấu tỷ lệ học sinh hoàn thành hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 99%; phấn đấu có thêm 13 trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2018-2019.

 

Đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

*Huyện miền núi A Lưới: Sáng 5/9, trên 13.500 học sinh tại 52 trường học trên địa bàn huyện miền núi A Lưới cũng hân hoan trong ngày lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Sau phần khai giảng ngắn gọn, các trường đã tổ chức chào đón các em học sinh mới ở các cấp học, tổ chức cho các em tham gia các hoạt động của phần hội, tạo cho các em học sinh không khí vui tươi, để vượt qua khó khăn trong học tập.

Trong dịp này, các tổ chức Hội, đoàn thể và các đơn vị đóng trên địa bàn huyện đã trao các xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn...

 
Theo: thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.794.984
Truy cập hiện tại 694