Sự kiện
Chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 02/9

 

Tìm kiếm tin tức

Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Ngày cập nhật 16/01/2021

Chiều ngày 15/01/2021 tại Hội trường 1A, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đ/c Trần Đại Hiệp - UVTV Tỉnh Đoàn, trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn; Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm; đồng chí Trần Xuân Tiến - Phó giám đốc Trung tâm; toàn thể cán bộ nhân viên trung tâm và hơn 100 thành viên là giáo viên, BCN, hội viên các lớp năng khiếu các CLB đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm đã điểm lại một số nội dung hoạt động trong năm 2020. Mặc dù năm 2020 là năm Trung tâm gặp rất nhiều khó khăn khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thiên tai bão lũ kéo dài tại Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo trực tiếp của BTV tỉnh Đoàn, sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm và đặc biệt là với sự năng động, nhiệt huyết của thầy/cô giáo các lớp Năng khiếu, Ban chủ nhiệm các CLB, Đội, Nhóm tại Trung tâm. Các hoạt động đã được Trung tâm tổ chức triển khai thành công trong “trạng thái bình thường mới”.

Năm 2020 đã khép lại với những kết quả khả quan, những dấu ấn đặc biệt của các CLB, Đội, Nhóm, các lớp năng khiếu và các hoạt động chung của Trung tâm. Mặc dù gặp phải những khó khăn nhưng trong năm qua BGĐ Trung tâm cũng đã chỉ đạo triển khai có hiệu quả các hoạt động theo kế hoạch đề ra trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Sau đợt lũ lịch sử vào cuối tháng 10, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và bằng trách nhiệm của mình Trung tâm đã phối hợp kết nối các tổ chức tình nguyện trao tặng quà cho bà con nhân dân, học sinh trên các địa bàn các huyện Phú Lộc, Phong Điền, Quảng Điền, Nam Đông, A Lưới với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Đặc biệt trong năm nay, các CLB,Đội,Nhóm đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa tại khu cách ly tập trung T6 Ký túc xá Trường Bia nhằm hỗ trợ người dân đang được cách ly tại đây. Và điều đặc biệt hơn, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bão lũ kéo dài nhưng toàn bộ nội dung kế hoạch hoạt động của năm 2020 đã được Trung tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả và đạt được những thành tích nhất định. Hoạt động của các lớp năng khiếu vẫn được duy trì đều đặn trong trạng thái mới, các CLB, Đội, Nhóm đã chủ động triển khai có hiệu quả các chương trình kế hoạch đề ra từ đầu năm; các hoạt động phối hợp với các đơn vị bạn cũng được Trung tâm tiếp tục triển khai phối hợp có hiệu quả.

Tuy nhiên, năm 2020 một số chỉ tiêu đặt ra chưa được hoàn thành, hoạt động các CLB, Đội, Nhóm, các lớp năng khiếu có phần chững lại do yếu tố khách quan và chủ quan.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương đất nước và tuổi trẻ. Năm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, năm bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Giám đốc Trung tâm đã phát động toàn thể cán bộ, nhân viên và các CLB, Đội, Nhóm, các lớp năng khiếu tiếp tục phát huy sức trẻ tinh thần xung kích tình nguyện tổ chức thực hiện thắng lợi các hoạt động trong năm 2021 góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh nhà năm 2021.

Trình bày báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Tiến - Phó giám đốc Trung tâm đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2020 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021. Theo đó năm 2020, Trung tâm đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 9 chỉ tiêu, có 4 chỉ tiêu chưa hoàn thành do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và bị ảnh thưởng bởi thiên tai, bão lũ. Trong năm 2021, Trung tâm đề ra 7 chỉ tiêu và 22 hoạt động triển khai trong toàn thể cán bộ nhân viên và các CLB, Đội, Nhóm, lớp năng khiếu. Trong đó tập trung đổi mới các hoạt động truyền thống hằng năm của Trung tâm. Xây dựng nhiều nội dung hoạt động mới nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của Thanh thiếu nhi, đồng thời tiếp tục phối hợp có hiệu quả với các đơn vị bạn trong việc triển khai các hoạt động của Trung tâm.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, các lớp năng khiếu và các CLB, Đội, Nhóm đang sinh hoạt tại Trung tâm đã chia sẻ những khó khăn trong hoạt động năm 2020 và hứa sẽ cố gắng, nổ lực hơn nữa trong năm 2021 để cùng Trung tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2021.

Đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh thay mặt thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đánh giá cao những kết quả của Trung tâm đã gặt hái được trong năm 2020. Khi mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nền của 02 đợt dịch, và thiên tai bão lũ liên tiếp diễn ra tại Huế, nhưng với sự chỉ đạo của BGĐ Trung tâm, sự năng động, đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm đã triển khai có hiệu quả các hoạt động năm 2020 tiêu biểu như các hoạt động: Dạ hội Thanh niên Chào năm mới, Cuộc thi "Tiếng hát Chim Sơn Ca", Liên hoan dân vũ, Tuần lễ Văn hóa Thể thao Thanh thiếu nhi... Bước vào năm 2021, đồng chí tin tưởng rằng với sự nhiệt huyết và đoàn kết của cán bộ Trung tâm, trong thời gian tới đặc biệt trong năm 2021, khi bể bơi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, giáo dục kỹ năng và đào tạo năng khiếu cho Thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, BTV Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân, BGĐ Trung tâm tặng giấy khen cho 6 tập thể và 18 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2020.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội nghị Tổng kết

Chương trình văn nghệ do các CLB, Đội, Nhóm đang sinh hoạt tại Trung tâm biểu diễn

Các đại biểu và ĐVTN về tham dự Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Trần Xuân Tiến - Phó giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo tổng kết năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021

Tham luận của các CLB, Đội, Nhóm, lớp năng khiếu

Đ/c Hoàng Thị Phương Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu chỉ đạo...

...tặng bằng khen cho 6 tập thể....

....và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2020

Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm tặng giấy khen cho các tập thể

Đ/c Trần Xuân Tiến - Phó giám đốc Trung tâm tặng giấy khen cho các cá nhân

Đ/c Hàn Phương Quốc Vũ - Trưởng phòng Nghiệp vụ tặng giấy khen cho các cá nhân

Phòng Nghiệp vụ
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.056.532
Truy cập hiện tại 117