Sự kiện
Chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 02/9

 

Tìm kiếm tin tức

Khai trương bể bơi Thanh thiếu nhi
Ngày cập nhật 18/03/2021

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, sáng ngày 18/3/2021 Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai trương bể bơi Thanh thiếu nhi.

Xây dựng bể bơi cho Thanh thiếu nhi là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực tạo sự lan tỏa lớn trong xã hội và các tầng lớp nhân dân góp phần tạo điều kiện cho Thanh thiếu nhi được vui chơi, rèn luyện về thể chất cũng như học tập văn hoá. Chính vì vậy, dự án Bể bơi Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế được Ban Bí thư Trung Ương Đoàn phê duyệt vào tháng 8 năm 2019 với tổng kinh phí đầu tư gần 11 tỷ đồng. Trải qua hơn 01 năm thi công đến nay Trung tâm đã được đơn vị xây dựng tiến hành bàn giao và tiếp nhận công trình để đưa vào vận hành, sử dụng. Bể bơi được xây dựng với diện tích sàn hơn 1000m2 và là bể bơi trong nhà có mái che, gồm: 01 bể bơi lớn có 05 làn bơi, 01 bể nhỏ dành cho nhi đồng và các công trình phụ trợ khác.

Bể bơi đi vào hoạt động tạo điều kiện cho Trung tâm HĐTTN tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thiện hơn nữa các thiết chế phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập và có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho Thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Từ đó, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng chống tai nạn đuối nước. Góp phần hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước và tăng tỷ lệ trẻ em biết bơi.

Ngay sau lễ khai mạc, 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Huế, thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang đã tham gia lớp học bơi miễn phí dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Thông qua lớp học, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn cho các em kỹ năng bơi lợi đồng thời trang bị kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước để các em bổ sung kiến thức vào hành trang kỹ năng sống của mình.

 

Phát biểu khai trương của đồng chí Giám đốc Trung tâm

Biểu diễn bơi của 20 em học sinh trường THCS Phạm Văn Đồng

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.056.534
Truy cập hiện tại 116