Sự kiện
17/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại trường Chuyên biệt Tương Lai     *     19/9: Tặng quà Trung thu tại phường Vỹ Dạ     *     20/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại các cơ sở Bảo trợ xã hội và các Khung cách ly tập trung
Tìm kiếm tin tức

 

Hành trình di sản “Em yêu lịch sử quê hương”
Ngày cập nhật 22/03/2021

Nhằm giúp cho ĐVTN tiếp cận các địa chỉ đỏ và thể hiện sự tri ân, tôn vinh công lao to lớn của những chiến sĩ cách mạng trung kiên và đồng bào yêu nước. Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của cha ông, khơi dậy niềm tự hào trong thế hệ trẻ.

Sáng ngày 20/3/2021, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế và Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Hành trình Thanh thiếu nhi với di sản năm 2021, chủ đề “Em yêu lịch sử quê hương” cho 50 bạn ĐVTN đến từ Câu lạc bộ Khám phá Huế (trực thuộc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh).

Tham gia Hành trình các bạn ĐVTN đã được tham quan, tìm hiểu và nghe giới thiệu về Khu chứng tích Lao Thừa Phủ là nơi địch sử dụng để giam giữ, tra tấn các thế hệ người Việt Nam yêu nước, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên, thanh niên, trí thức yêu nước; các nhà hoạt động cách mạng kiên trung như các đồng chí Nguyễn Chí Diểu, Nguyễn Chí Thanh, Võ Nguyên Giáp, Lê Tự Nhiên, Lê Viết Lượng, Tố Hữu… và rất nhiều anh hùng, chiến sĩ cách mạng yêu nước khác.

Bên cạnh đó, các bạn ĐVTN đã được nghe thuyết minh về các khu vực trưng bày tư liệu lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế và tham gia các trò chơi Teambuilding giúp gắn kết tinh thần tập thể (Thử thách trí tuệ, Mảnh ghép địa danh, Cờ caro).

Hành trình là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn Đoàn viên Thanh niên, là cơ hội để tìm hiểu và bổ sung kiến thức về lịch sử yêu nước bất khuất của dân tộc để tiếp tục ra sức thi đua học tập, rèn luyện và xây dựng đất nước.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.071.395
Truy cập hiện tại 156