Sự kiện
08/9: Chương trình "Đêm hội trăng rằm", lần thứ XVIII - năm 2022     *     10/9: Chương trình "Tết trung thu cho em" năm 2022 tại trường TH A Đớt (huyện A Lưới)     * 25/9: Trao tặng xe đạp chương trình "Đổi xe đạp cũ lấy xe đạp mới"

 

Tìm kiếm tin tức

Bế mạc Chương trình "Học kỳ trong Quân đội" năm 2017
Ngày cập nhật 15/06/2017

Sáng 14/6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ bế mạc Chương trình "Học kỳ trong Quân đội" năm 2017 với chủ đề "Em là bộ đội cụ Hồ".

Tham dự Lễ bế mạc có đồng chí Phùng Văn Vinh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đại tá Võ Đức Hưng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Thượng tá Hà Văn Ái - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hùng - Chính ủy Trung Đoàn VI; đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.

Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm nay thu hút 100 học viên tham gia. Trong đó có 21 học viên nữ, 79 học viên nam. Bên cạnh đó là sự tham gia của 13 anh chị điều phối viên; 03 khung quản lý và 14 đồng chí khung quản lý quân đội. Các em đã được biên chế thành 01 Đại đội; 03 Trung đội và 9 tiểu đội. Đặc biệt, năm nay chương trình đã thu hút các bạn nhỏ của các tỉnh lân cận cùng đến tham gia học tập và huấn luyện như: Quảng Bình, Quảng Trị, Gia Lai.

Trong 10 ngày (từ ngày 05- 14/6/2016), chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã diễn ra thành công theo kế hoạch, các học viên được trải nghiệm qua các bài huấn luyện căn bản của một chiến sĩ, được giáo dục về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, thực hiện các bài huấn luyện căn bản và nâng cao kỷ luật, tác phong quân đội; giáo dục truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, lòng yêu nước và tinh thần sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì đất nước,...

Năm nay chương trình Học kỳ trong quân đội đã được Ban tổ chức chuẩn bị với nhiều nội dung mới như: Đêm sự thật với hoạt động viết thư về gia đình, nhật ký chiến sĩ, hành quân trong rừng, tìm hiểu kỹ thuật đào bếp Hoàng Cầm huấn luyện kỹ năng bơi, kỹ năng phòng cháy chữa cháy đã làm cho các học viên cảm thấy thích thú và để lại nhiều cảm xúc.

Bên cạnh đó, các chiến sỹ còn được tham gia vào các hoạt động xã hội, hành quân tình nguyện thăm tặng quà các bạn mồ côi tại cô nhi viện Chùa Đức Sơn; thăm tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thăm quan thực tế tiểu đoàn 3 Tăng Thiết Giáp, giao lưu văn nghệ Hát mãi khúc quân hành,… qua đó giúp cho học viên cảm nhận và phát huy vai trò, trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Qua lớp Học kỳ trong quân đội lần này những chiến sỹ trẻ đang là các học sinh ngồi trên ghế nhà trường đã được trang bị những kỹ năng sống cơ bản, có những nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, mà hơn hết là sống có mục đích biết quý trọng sức lao động,nâng cao tình cảm trách nhiệm với gia đình; biết sẻ chia với những bạn kém may mắn hơn mình, đây là một môi trường tốt giúp các em làm quen với môi trường quân ngũ và có một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè.

Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.447.611
Truy cập hiện tại 1.249