Sự kiện
03-16/10: Vòng loại Cuộc thi Olympic tiếng Anh, lần thứ II - năm 2022     *     23/10: Vòng Bán kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh, lần thứ II - năm 2022     *     06/11: Vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh, lần thứ II - năm 2022

 

Tìm kiếm tin tức

CLB Nghệ thuật Thanh niên: Sân chơi cho giới trẻ
Ngày cập nhật 21/02/2020

Gần 2 năm nay, Câu lạc bộ (CLB) Nghệ thuật thanh niên (thuộc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh) trở thành điểm quy tụ, gặp gỡ, giao lưu của những người trẻ có chung đam mê múa, hát.

Tiết mục múa "Việt Nam chân trời rộng mở" do các thành viên CLB Nghệ thuật thanh niên biểu diễn tại lễ tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu” do Tỉnh đoàn vừa tổ chức, nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng.

Bằng tất cả đam mê, các bạn trẻ đã thổi hồn vào từng động tác, điệu múa, tái hiện sự phồn vinh, ấm no, hạnh phúc, niềm tin vào thế hệ trẻ như từng lời bài hát, rất phù hợp với nội dung của chương trình. Ngoài ra, với tiết mục nhảy hiện đại “Thanh niên thời đại mới”, CLB cũng mang lại khí thế hào hùng, đầy sức trẻ cho buổi lễ tuyên dương.

Chị Trần Thị Diệu Huyền, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật thanh niên thông tin: Từ khi thành lập đến nay, CLB Nghệ thuật thanh niên luôn có mặt trong các chương trình lớn của thanh niên tỉnh, như chương trình văn nghệ khai mạc Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 -2024; chương trình “Dạ hội Chào năm mới” hàng năm; văn nghệ truyền thông nông thôn mới tại các huyện trên địa bàn tỉnh do Tỉnh đoàn tổ chức… “Mỗi chương trình, CLB lại tự sáng tạo, biên đạo những tiết mục múa khác nhau, phù hợp với từng chủ đề. Không chỉ biểu diễn văn nghệ đơn thuần mà mỗi tiết mục còn mang ý nghĩa tuyên truyền, vận động, nhất là các chương trình văn nghệ tuyên truyền nông thôn mới”, chị Huyền cho hay. 

Thời gian gần đây, ngoài biểu diễn phục vụ các chương trình lớn của Tỉnh đoàn tổ chức, CLB còn nhận được nhiều lời mời biểu diễn tại các sự kiện của các đơn vị, ban ngành trong tỉnh. Đây là dịp giúp các thành viên trong CLB có cơ hội trải nghiệm và cọ xát nhiều sân khấu khác nhau.

Để có kết quả đó, ngoài nhiệt huyết, đam mê, các thành viên còn được trung tâm trang bị những kiến thức về thanh nhạc, phong cách biểu diễn, giải phóng hình thể. Nhiều giảng viên, biên đạo múa chuyên nghiệp trong tỉnh cũng thường xuyên được trung tâm mời về hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm cho các thành viên nhân những chương trình lớn. Hiện, CLB có hàng chục thành viên tham gia.

 “Được hòa mình vào từng điệu múa, được thể hiện đam mê ở các chương trình nghệ thuật khác nhau, em rất vui và tự hào. Cảm ơn CLB đã tạo cơ hội để em được thỏa mãn đam mê của mình”, Ngô Bảo Ngọc, thành viên CLB, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất Trường đại học Ngoại ngữ Huế chia sẻ.

Chỉ cần có đam mê nghệ thuật, các bạn trẻ hoàn toàn có đủ điều kiện tham gia CLB. Nhờ sinh hoạt CLB, năng khiếu múa của Phan Thị Phương Nhi, học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có cơ hội phát huy. Hiện Nhi là thành viên thường xuyên tham gia múa chính tại nhiều chương trình. “Ấn tượng nhất với em khi tham gia sinh hoạt tại CLB Nghệ thuật thanh niên là những khoảng thời gian cùng các thành viên trong CLB tham gia tập luyện; được tham gia biểu diễn tại nhiều sân khấu khác nhau và có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và học hỏi với những diễn viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp”, Nhi tâm sự.

Không chỉ luyện tập và biểu diễn, CLB Nghệ thuật thanh niên còn có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, tổ chức tặng quà và biểu diễn văn nghệ miễn phí cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh nhận xét: CLB Nghệ thuật thanh niên là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ đam mê văn nghệ, giúp các bạn rèn luyện, hoàn thiện thêm kỹ năng bản thân”.

Hải Thuận (Báo Thừa Thiên Huế)
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.483.201
Truy cập hiện tại 1.166