Sự kiện
Chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 02/9

 

Tìm kiếm tin tức

Hành trình đến địa chỉ đỏ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình
Ngày cập nhật 04/08/2018

Nằm trong chương trình Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII - năm 2018, trong 3 ngày (01/8 – 03/8), Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Đoàn hành trình đến địa chỉ đỏ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Đoàn hành trình do đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn làm trưởng Đoàn; tham gia Đoàn hành trình có hơn 140 đại biểu gồm các đồng chí trong Ban Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và 28 giáo viên Tổng phụ trách Đội cùng các đồng chí trong Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố.

Trong ngày đầu, Đoàn hành trình đã đến thăm làng Hoàng Trù - quê ngoại của Bác Hồ, thăm làng Sen - quê nội của Bác Hồ tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, Nghệ An;  dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tìm hiểu về văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Bác Hồ và những người thân trong gia đình Bác.

Đoàn hành trình đến thăm làng Hoàng Trù

Các em thiếu nhi nghe thuyết minh về lịch sử thời niên thiếu của Bác Hồ

Trong hai ngày tiếp theo, Đoàn hành trình đã đến thăm, dâng hoa, dâng hương tại Nhà Bia tưởng niệm Liệt sỹ TNXP toàn quốc, Khu mộ 10 nữ Anh hùng Liệt sỹ TNXP (Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh); Khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng - Đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (huyện Thạch Hà, Hà Tỉnh); khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Tham gia Đoàn hành trình các em thiếu nhi đã được xem phim tư liệu về chiến thắng Đồng Lộc, tham quan các di vật của các Anh hùng Liệt sỹ và tìm hiểu về lịch sử đấu tranh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dâng hương tại Khu mộ anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng

Dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bên cạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức chương trình Lửa trại cho các em thiếu nhi giao lưu văn nghệ, chia sẻ kinh nghiệm học tập; chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia hoạt động lửa trại

Thông qua các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi hiểu rõ những gian khổ, hy sinh, mất mát trong chiến tranh và ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam; qua đó khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phấn đấu vươn lên học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh hoạt động

 

Theo: Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.056.445
Truy cập hiện tại 109