Sự kiện
17/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại trường Chuyên biệt Tương Lai     *     19/9: Tặng quà Trung thu tại phường Vỹ Dạ     *     20/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại các cơ sở Bảo trợ xã hội và các Khung cách ly tập trung
Tìm kiếm tin tức

 

Các trò chơi vận động trong chương trình Nhịp cầu Thanh niên tình nguyện 2011
Ngày cập nhật 10/03/2011

 I. CƯỠI NGỰA KÉO CO

-  Số lượng thành viên mỗi đội là 10 người trong đó có 5 nam và 5 nữ

-  Các đội chia thành các bảng để thi đấu

-  Ở  mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn để lấy các đội nhất ở mỗi bảng để thi đấu vòng bán kết. Trong các trận bán kết sẽ lấy ra 2 đội thắng để vào thi đấu trận chung kết.

 Luật chơi: Mỗi đội có 10 thành viên trong đó có 5 nam 5 nữ để tham gia thi đấu, trong lúc thi đấu không được phép thay người trừ trường hợp bị chấn thương hoặc có vấn đề về sức khỏe khi Ban bổ chức cho phép thay người thì mới được thay.

Mỗi đội có 10 thành viên sẽ chia thành 5 cặp trong đó người nam sẽ cõng người nữ trên lưng mình để thi đấu. Trong lúc thi đấu người nam không được cầm vào dây để kéo chie có người nữ được phép cầm dây kéo. Trong khi thi đấu người nữ không được chạm chân, chạm tay xuống đất nếu vi phạm sẽ bị xử thua. Mỗi trận đấu diễn ra 3 hiệp đội nào thắng 2 hiệp sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Và áp dụng luật chơi kéo co như bình thường.

 

II. TRUYỀN TÁO BẰNG THÌA

Vật dụng:

-  20 cái thìa vừa

-  20 quả táo, quả chanh hoặc quả bóng bàn

-  4 cái rổ nhựa nhỏ

-  Kẻ vạch thi đấu

Thể lệ thi đấu:

-  Số lượng thành viên mỗi đội là 10 người (5 nam, 5 nữ).

-  Các đội chia thành các bảng để thi đấu

-  Ở  mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn để lấy các đội nhất ở mỗi bảng để thi đấu vòng bán kết. Trong các trận bán kết sẽ lấy ra 2 đội thắng để vào thi đấu trận chung kết.

-  Thời gian thi đấu là 5 đến 10 phút đội nào có được nhiều táo hơn và có thời gian ít hơn sẽ thắng

Luật chơi:

Mỗi trận đấu sẽ có 5 đội thi đấu cùng 1 lúc. Mỗi đội chơi sẽ bố trí thành hàng dọc mỗi đội cách nhau 1,5 mét. Vạch xuất phát và vạch đích cách nhau. Sau khi có hiệu lệnh của trọng tài thì các vận động viên sẽ lấy táo đặt lên thìa và chuyển cho người chơi của đội mình lưu ý là khi truyền táo không được phép truyền ngát quãng người chơi có nghĩa là phải truyền đúng thứ tự của người chơi.

Trong khi truyền nếu để táo rơi ra khỏi thìa thì quả đó không được tính, người chơi phải lấy quả khác và truyền như bình thường. Người chơi không được dùng tay để giữ quả táo hay thìa. Mỗi đội chỉ có 10 quả. Sau khi hết thời gian đội nào có được nhiều quả táo nhất và có thời gian chơi ít thì đội đó giành chiến thắng.


III. ĐUA XE ĐẠP CHẬM NAM NỮ

a. Thành phần: Mỗi đội chơi gồm 1 nam, 1 nữ.

b. Mỗi đơn vị chuẩn bị 1 xe đạp.

c. Cách chơi: Khi có hiệu lệnh của trọng tài VĐV rời chân khỏi bê tông và đạp xe về phía trước đội nào về sau cùng đội đó sẽ thắng. Nam chở nữ chở nam (Cự ly thi đấu 20m).

 

IV. TRÒ CHƠI DẪN BÓNG NỮ TIẾP SỨC

a. Thành phần: Mỗi đội chơi gồm 2 nữ.

b. Cách chơi: Khi nghe hiệu lệnh của trọng tài VĐVsố 1 dẫn bóng từ vạch xuất phát lên vạch chuẩn 30m rồi vòng qua chướng ngại vật dẫn bóng về lại vạch xuất phát, VĐV số 2 thực hiện như VĐV số 1. Đội nào dẫn bóng nhanh hơn đội đó sẽ thắng

(Lưu ý: Đường dẫn bóng của mỗi đội chiều rộng là 1.5m, nếu dẫn bóng ra khỏi đường giới hạn sẽ bị loại).

 

 

 

V. NHẢY BAO BỐ NAM NỮ TIẾP SỨC

a. Thành phần: Mỗi đơn vị 1 VĐV nam, 1 VĐV nữ.

b. Chuẩn bị: Mỗi đội chuẩn bị 2 bao bố (Loại 50 kg).

c. Cách chơi: Khi nghe hiệu lệnh của trọng tài VĐV số 1 thòng hai chân vào bao rồi dùng sức bật của hai chân nhảy lên chạm vạch chuẩn rồi vòng về vạch đích, đưa bao cho VĐV số 2. VĐV số 2 thực hiện như VĐV số 1 đội nào nhảy về đích trước đội đó sẽ thắng (Vạch xuất phát cách vạch chuẩn 30m).

 

VI. ĐUA XE CÚT KÍT TIẾP SỨC

Số lượng: Từ 5 – 15 cặp.

Cách chơi: 

- Những người tham dự xếp thành 2 hàng ngang song song, hàng trước cách hàng sau 1 khoát tay. Tuỳ theo thể lực người chơi mà kẻ vạch mốc ở đằng trước cách xa từ 10 – 15m.

- Mỗi hàng đếm số từ trái qua phải. Những số trùng nhau của hai hàng làm thành một căp. Người ở trước làm xe cút kít, người hàng sau đóng vai người đẩy, sau đó đổi vai.

- Nghe còi hiệu thứ nhất, người trước nằm sấp chống hai tay xuống đất làm xe cút kít, người đằng sau nắm 2 cổ chân người đó để điều khiển ( muốn khó chơi thì kẹp 2 chân người trước bằng khuỷu tay ).

- Nghe còi hiệu thứ hai, người làm xe cút kít phải đi bằng 2 tay càng nhanh càng tốt, người đằng sau đi theo nhưng không được sút tay làm “ càng xe “ rơi ra mà cũng không chạy nhanh quá làm “ thân xe cút kít “ sụm xuống đất. Khi chạy đến vạch mốc thì hoánh chuyển vai: xe cút kít trở thành người lái, người lái trở thành xe chạy về chỗ vừa xuất phát.

- Cặp nào chưa qua vạch mốc mà đã đổi vai thì bị loại.

 

VII. VẬN ĐỘNG LIÊN HOÀN

            - Số lượng: 15 người/nhóm (10 nam, 5 nữ).

            - Hình thức: Thi đấu vòng bảng (Mỗi bảng 4 đơn vị).

            - Cơ sở vật chất:

                        + Chặng 3: 4 thau nước nhỏ, 120 muỗng nhựa (muỗng sữa chua).

                        + Chặng 4: 4 thau nước nhỏ, 10kg bột mì và 60 viên bi.

            - Cách chơi:

            + Chặng 1: Sâu chiếu bò thi.

Tất cả đội hình mỗi đội sẽ trở về tư thế hít đất và xếp thành hàng dọc (Trừ người cuối cùng), khi nghe hiệu lệnh trọng tài thị người trước sẽ ở tư thế đó đặt 2 chân lên vai người phía sau và chóng 2 tay lên (Trừ người cuối cùng sẽ đứng và cằm chân người kế cuối), và nghe hiêuk lệnh thứ 2 của trọng tài thi tất cả sẽ di chuyển bằng tay về chặn 2.

+ Chặng 2: Đưa nàng về dinh.

Sâu khi người cuối cùng của đội chạm vạch đích thì mỗi đội sẽ cử 10 bạn nam dùng tay làm thành 5 chiếc kiệu để 5 bạn nữ ngồi lên đó và lần lược di chuyển về chặn 3 (Kiều trước về thấu đích kiệu tiếp theo mới di chuyển).

+ Chặng 3: Lặng hoa trong giếng thiên nhiên.

Khi các đội đưa nàng về dinh chặn 3 thì lần lược từng thành viên sẽ đến giếng thiên nhiên (Thau nhựa) để dùng miệng lấy những bông hoa trong giếng (Muỗng nhựa) và ngậm trong miệng bật cóc về chặn 4 cho đến hết các thành viên trong đội.

+ Chặng 4: Tìm ngọc giữa sa mạc trắng.

Các đội đã di chuyển thành công đến chặn 4 thì tiếp tục lần lược các thành viên sẽ phải tìm những viên ngọc (viên bi) trong sa mạc trắng (Thau bột mì) bằng muỗng mình ngậm trong miệng và bò về đích, hoàn toàn thành viên đội nào di chuyển về đích trước và bỏ ngọc vào đúng vị trí quy định sẽ thắng cuộc.

- Luật chơi:

+ Chặn 1: Nếu đội nào bị đứt sâu thì sẽ xuất phát lại ngay chỗ bị đứt (Đầu nằm ngay chỗ đứt). Thành viên cuối cùng chưa về thấu đích thì đội hình vẫn chưa đứng dậy, nếu không thì đầu sẽ xuất phát lại tại vị trí thành viên đứng dậy.

+ Chặn 2: Kiệu trước vẫn chưa vượt qua đích mà kiệu sau đã di chuyển thì đội đó sẽ phạm quy và kiệu trước sẽ về lại vị trí ban đầu của chặn 2 để xuất phát.

+ Chặn 3: Tuyệt đối không dùng tay để lấy hay cằm muỗng trong suốt quá trình bật cóc. Trong quá trình bật cóc nếu bạn nào rớt muỗng ngậm trong miệng sẽ trở về cuối hàng để thành viên khác di chuyển. Các thành viên lấy muỗng xong có thể bật cóc về trạm 4.

+ Chặn 4: Các thành viên chỉ được dùng miệng điều chỉnh muỗng để tìm viên ngọc, nếu dùng tay sẽ phạm quy. Thành viên nào đã tìm được ngọc thì được phép di chuyển về chặn đích và nếu trong quá trình di chuyển mà rớt ngọc sẽ quay về cuối đội hình để di chuyển. Thành viên cuối cùng vượt qua đích và bỏ ngọc vào nơi quy định thi mới được xem là hoàn thành phần chơi.

BAN TỔ CHỨC

 

Tập tin đính kèm:
BTC trò chơi
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.071.067
Truy cập hiện tại 144