Sự kiện
25/7: Khai mạc Hoạt động Hè năm 2021    *    26/7: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021
Tìm kiếm tin tức

Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ 5, nhiệm kỳ 2012 – 2017
Ngày cập nhật 22/06/2012

  Sáng 21/6, đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đại hội với sự tham dự của gần 200 đại biểu đại diện cho hơn 12 nghìn thanh niên tuổi trẻ đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn trực thuộc.

 

 Trong nhiệm kỳ 2007 -2012,  Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh đã  triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, lấy “làm theo lời Bác” làm trọng tâm, gắn với cuộc vận động “5 xây-5 chống”. Các mô hình Thùng tiết kiệm làm theo lời Bác, vườn cây ơn Bác, tủ sách làm theo lời Bác… được các tổ chức cơ sở Đoàn triển khai, dùng tiền tiết kiệm được để xây nhà Nhân ái cho các hộ gia đình chính sách. Phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng luôn được xác định là trọng tâm. Thông qua các chương trình giúp đỡ xã nghèo, toàn Đoàn đã góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho bà con tại hàng chục xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Với gần 2 tỷ đồng được huy động cho công tác xã hội, hơn 30 nhà nhân ái, tình nghĩa được xây dựng, hàng trăm hộ được giúp đỡ thoát nghèo, hàng ngàn người dân được khám bệnh, hàng trăm lớp học chuyển giao công nghệ... Với sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn Khối, trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức được nhiều hoạt động có hiệu quả, đạt được nhiều thành tích nổi bật và khá toàn diện, thể hiện ý chí quyết tâm, lòng nhiệt tình và tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ toàn tỉnh. 

Đại hội đại biểu lần thứ 5 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh có ý nghĩa quan trọng, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2007-2012 cũng như dịp để toàn Đoàn khối xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2012-2017. Tiếp tục trong nhiệm kỳ mới, ban chấp hành Đoàn khối sẽ không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy mạnh mẽ nguồn trí tuệ trẻ thanh niên khối các cơ quan tỉnh, đoàn kết, sáng tạo, góp sức trẻ xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

PS: Đối với Đoàn cơ sở cơ quan tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tại Đại hội lần này có 2 đồng chí trúng cử vào BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh là Đ/c Trần Gia Công - Bí thư Đoàn cơ sở cơ quan tỉnh Đoàn và Đ/c Nguyễn Đình Thành - phó bí thư chi Đoàn Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, UVBCH Đoàn cơ sở cơ quan tỉnh Đoàn. Đồng thời trong đại hội Đoàn cơ sở cơ quan tỉnh Đoàn đã vinh dự nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2009 - 2012.

192 Đại biểu tham dự Đại hội

Khu vực triển lãm ảnh của Đoàn cơ sở cơ quan tỉnh Đoàn

Tham gia hỗ trợ công tác chuẩn bị trước Đại hội

TNV phục vụ Đại hội

 

 

Tin: theo TRT.com.vn, Ảnh: Đình Thành
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.885.712
Truy cập hiện tại 88