Sự kiện
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

 

Tìm kiếm tin tức

THÔNG TIN BÁO CHÍ: Chương trình trao tặng “ 200 xe đạp tái sinh” năm 2022 tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 24/09/2022

Sáng ngày 25/9/2022, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Hội tình nguyện chung tay vì cộng đồng tổ chức trao tặng 200 xe đạp tái sinh dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Ban tổ chức trân trọng gửi đến các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin báo chí của chương trình để 

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ phương tiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường trong năm học 2022 - 2023, đồng thời góp phần cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội; giúp hành trình đến trường của các em học sinh bớt khó khăn, tiếp thêm động lực, khích lệ để các em tiếp tục nỗ lực thi đua, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội tình nguyện chung tay vì cộng đồng tổ chức chương trình trao tặng “200 xe đạp tái sinh” năm 2022.

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN 3,000 CHIẾC XE ĐẠP TÁI SINH

Từ những chiếc xe đạp đã qua sử dụng nhiều năm, các thiết bị gắn rời hầu như không còn sử dụng được, nhưng những phần khung hoặc các phần bổ trợ vẫn còn cứng cáp để cải tạo lại/ xử lý bề mặt sơn cũ đi và tạo nên chiếc áo mới với màu xanh thân thiện với môi trường, kết hợp các linh kiện thay thế/phụ tùng phù hợp để hoàn thiện chiếc xe.

Với một tinh thần tập thể, sử dụng nguồn lực của anh em cộng đồng cùng bắt tay thực hiện dự án này với một tâm thế giúp những đứa trẻ miền quê đến trường một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Hành trình đến trường sẽ rút ngắn hơn với những chiếc xe mới mang đầy đủ thông điệp yêu thương.

- Đơn vị điều phối trực tiếp: Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng;

- Đơn vị hỗ trợ công nghệ: Website #Wishare;

- Đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất: Rebike For Kids #R4K;

- Đơn vị tiếp nhận và tổ chức trao tặng tại Huế:

+ Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế.

+ Các Huyện/Thị/Thành đoàn Huế.

Những chiếc xe cũ được gom lại, kết hợp với sự cần cù, tỉ mỉ của cô chú tình nguyện tại xưởng để sản xuất ra những chiếc xe, tiết kiệm chi phí, giảm thác thải cho môi trường.

Tại Thừa Thiên Huế, sau thời gian triển khai, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế đã nhận được 200 đơn đăng ký từ các em học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể:

- Huyện Nam Đông (28 em);

- Huyện Phong Điền (25 em);

- Huyện Phú Lộc (29 em);

- Huyện A Lưới (20 em);

- Huyện Phú Vang (20 em);

- Huyện Quảng Điền (20 em);

- Thị xã Hương Trà (20 em);

- Thành phố Huế (20 em);

- Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (18 em).

Trên đây là Thông tin báo chí chương trình trao tặng 200 xe đạp tái sinh” năm 2022 dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội tình nguyện chung tay vì cộng đồng tổ chức. Ban tổ chức trân trọng gửi đến quý cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương để đưa tin cho hoạt động ý nghĩa trên.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

- Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng (Địa chỉ: B4 – The Park Residence – số 12 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, TP HCM. Hotline: 0933993218 Mr Danh).

- Phòng Nghiệp vụ - Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (57 Lâm Hoằng, Thành phố Huế). Điện thoại: 0234.3897.479; di động: 0949 657 507 (Chị Bích Thuỷ - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ).

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.049.665
Truy cập hiện tại 88