Sự kiện
17/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại trường Chuyên biệt Tương Lai     *     19/9: Tặng quà Trung thu tại phường Vỹ Dạ     *     20/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại các cơ sở Bảo trợ xã hội và các Khung cách ly tập trung
Tìm kiếm tin tức

 

Lê Thảo Nhi - cô sinh viên năng động, đa tài
Ngày cập nhật 11/01/2019

Không chỉ nổi bật với thành tích học tập xuất sắc, cô sinh viên năm 4 chuyên ngành sư phạm Ngữ văn (Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế) Lê Thảo Nhi được thầy cô, bè bạn biết đến với những đóng góp cho phong trào đoàn – hội.

Đầu năm 2019, Thảo Nhi vinh dự khi là 1 trong 4 sinh viên toàn Đại học Huế được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng Sao Tháng Giêng.

Thảo Nhi (giữa) không chỉ là sinh viên xuất sắc trong học tập mà còn nổi bật với các hoạt động đoàn hội. Ảnh: T.N

Cân bằng học tập và đam mê

Một ngày của cô gái vừa bước qua tuổi 21 này bắt đầu từ việc đến trường học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, lên kế hoạch và tổ chức các chương trình đoàn – hội… Đó là chưa kể những đợt đi tình nguyện dài ngày, rồi viết kịch bản và dẫn chương trình cho các sự kiện lớn nhỏ của trường. Ít ai biết rằng, ngay từ khi còn ngồi ghế trung học phổ thông ở Trường THPT chuyên Quốc Học, Thảo Nhi là học sinh duy nhất nằm trong Ban Chấp hành Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Huế.

“À, em còn tham gia dạy thêm để rèn luyện kỹ năng để lấy thêm kinh nghiệm cho niềm đam mê theo đuổi nghề nghiệp sau này nữa. Rồi thi thoảng nhận lời viết cho một bài báo và chương trình của đài phát thanh… Mọi thứ chỉ mới khởi đầu thôi”, Thảo Nhi phân bua như để bỏ quên qua câu hỏi về giải thưởng “Sao Tháng Giêng” mà cô vừa được xướng tên.

Bốn năm theo học ở Trường đại học Sư phạm – ĐH Huế, Nhi cùng Hội sinh viên tham gia rất nhiều chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh với các hoạt động ý nghĩa, tình nguyện viên các mùa Festival Huế, giao lưu cùng sinh viên quốc tế… Không chỉ làm tốt công tác đoàn hội, Nhi luôn đặt ra cho bản thân phải cân bằng giữa học tập và hoạt động phong trào. Thời gian đầu, Nhi có chút vất vả vì đôi khi lịch hoạt động, chương trình trùng với lịch học. Về sau cô vạch ra mục tiêu rõ ràng, đặc biệt luôn có tinh thần, thái độ học tập tốt.

Ngoài những giấy khen, bằng khen công nhận đóng góp cho hoạt động của Nhi từ nhiều cấp, cô sinh viên đam mê văn chương này còn có thành tích học tập “khủng” khi hai năm vừa rồi đạt kết quả học tập xuất sắc, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học…

Được nhớ với vai trò MC

Đam mê với phong trào đoàn hội, nhưng thầy cô, bạn bè trong trường sẽ nhớ nhất đến Thảo Nhi trong vai trò người dẫn chương trình. Với phong thái nhẹ nhàng, khuôn mặt tươi tắn, chất giọng Huế ngọt ngào, Thảo Nhi luôn để lại ấn tượng trong mắt mọi người dù hoạt động lớn hay nhỏ.

Năng động, đam mê văn chương và viết lách Thảo Nhi tâm niệm, mỗi chương trình hay quan trọng phải ở người dẫn chương trình làm chủ được tất cả từ sân khấu, thời gian, giọng dẫn… Đúng như thế, mỗi chương trình mà Nhi dẫn luôn làm người dự cảm thấy như đang đối diện với một MC chuyên nghiệp. Không nói quá dài, cũng không kiệm lời, tất cả chỉ vừa đủ để làm nên một sự kiện từ đoàn – hội, cho đến hội nghị… diễn ra hoàn hảo. Vì thế, mà bất cứ chương trình lớn nhỏ của trường Thảo Nhi cũng nắm chắc suất người dẫn.

Đam mê dù rất nhiều, nhưng khi được hỏi sự nghiệp sẽ theo đuổi, Thảo Nhi bảo rằng, vẫn muốn theo đuổi nghiệp đứng trên bục giảng như mơ ước từ lúc còn nhỏ nhưng vẫn khẳng định hoạt động đoàn, hội sẽ là một trong những ưu tiên trong những năm tháng tuổi trẻ, vì ở đó Nhi thấy được ý nghĩa đích thực của cuộc sống: được học, làm việc, cống hiến cho xã hội,… “Tất cả những gì được học, được tham gia hôm nay điều là những kiến thức, trải nghiệm giúp em trưởng thành hơn. Và đó sẽ là hành trang giúp mình tự hoàn thiện hơn trong hành trình dài phía trước”, Thảo Nhi đúc kết.

Anh Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Huế, Bí thư Đoàn Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế khẳng định, đó là một trong những sinh viên tiêu biểu của trường sư phạm nói riêng và cả ĐH Huế nói chung. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động từ lớp, khoa, trường mà Nhi còn nổi bật với những sự kiện lớn của cấp ĐH Huế hay sự kiện quan trọng khác. “Nhi luôn biết cách điều tiết thời gian để vừa học tập vừa tham gia đoàn hội. Vì thế, em luôn được đánh giá cao trong mọi hoạt động”, anh Quang chia sẻ.

Theo: baothuathienhue.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.071.662
Truy cập hiện tại 222