Sự kiện
25/7: Khai mạc Hoạt động Hè năm 2021    *    26/7: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021
Tìm kiếm tin tức

Trao giải thưởng cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019
Ngày cập nhật 29/09/2019

Sáng ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. Đến dự có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau gần 5 tháng phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, Ban tổ chức đã nhận được 36 hồ sơ hợp lệ; với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi thuộc các lĩnh vực khác nhau của các tác giả, nhóm tác giả, gồm có 04 doanh nghiệp, 16 cá nhân và 16 nhóm cá nhân. Trong số các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi có 20 dự án đã tạo ra được sản phẩm.

Trên cơ sở kết quả chấm vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho dự án khởi nghiệp Gender – Giáo dục Kỹ năng sống thông qua trò chơi của nhóm tác giả Phan Văn Khoa, Đinh Xuân Huy, Phan Gia Thủy Ly, Nguyễn Như Thông.

Giải Nhì cho dự án khởi nghiệp Giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ (trẻ bình thường và trẻ tự kỷ); Phương pháp giáo dục con trong thời đại công nghệ 4.0 và Sinh trắc vân tay – khám phá tiềm năng trẻ của Trung tâm đào tạo, Tư vấn Giáo dục và Phát triển Toàn Năng Việt .

Giải Ba thuộc về Dự án Phát triển dịch vụ du lịch Sen Huế - Huế LOTUS.JSC của Công ty Phát triển Dịch vụ du lịch Sen Huế.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải A cho dự án khởi nghiệp Đặc sản Mộc Truly Hue’s của tác giả Phạm Thị Diệu Huyền. Hai Giải B cho dự án SAVE BLOOD của nhóm tác giả Huỳnh Thị Ngọc Quỳnh, Nguyễn Hoàng Nhật Quang, Trương Quốc Huynh, Bùi Long Thể, Phùng Thị Huyền Trang. Và dự án “Vỏ đậu vi sinh” – Giải pháp tận dụng hiệu quả phế phẩm vỏ đậu kết hợp với công nghệ vi sinh để phục vụ cho nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp nhà phố của tác giả Lê Văn Tài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho biết, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi các lần trước, đến nay có một số dự án khởi nghiệp đã thành công, sản phẩm đã vươn xa, không những trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường ngoài nước, như: dự án Gia vị nấu Bún Bò - chuẩn vị Huế (YESHUE) (giải nhất năm 2017), dự án Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho sản xuất giày dép thời trang của Công TNHH MTV sản xuất Thương mại và Dịch vụ Xưa (giải nhất năm 2018).

Để cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các năm tiếp theo thực sự là một hoạt động sôi nổi hơn, thiết thực hơn, có hiệu quả hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị các tổ chức đoàn thể, các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên, giảng việc phát huy trí tuệ, tích cực nghiên cứu đề xuất nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp có giá trị nhằm góp phần việc đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt cần nghiên cứu tham mưu tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp cấp cơ sở để khơi dậy tìm kiếm ác ý tưởng, dự án khởi nghiệp hay, có tiềm năng để hỗ trợ ươm tạo phát triển thành sản phẩm, hình thành doanh nghiệp, đồng thời là nguồn đầu vào cho cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh và quốc gia hàng năm.

Theo: thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.914.929
Truy cập hiện tại 633