Sự kiện
08/9: Chương trình "Đêm hội trăng rằm", lần thứ XVIII - năm 2022     *     10/9: Chương trình "Tết trung thu cho em" năm 2022 tại trường TH A Đớt (huyện A Lưới)     * 25/9: Trao tặng xe đạp chương trình "Đổi xe đạp cũ lấy xe đạp mới"

 

Tìm kiếm tin tức

Chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin” năm 2021
Ngày cập nhật 28/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), tối 26/7/2021, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nam Đông, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin” năm 2021.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Chí Tài – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đình Luân - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng các đồng chí là lãnh đạo huyện Nam Đông, các đồng chí là Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nam Đông.

Toàn cảnh chương trình

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những nén hương, bó hoa tươi thắm cùng những ngọn nến được thắp lên trên phần mộ của gần 650 anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các liệt sỹ đã dâng hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

Đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu tại chương trình

Thay mặt thế hệ trẻ toàn tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các thế hệ cha anh - những người con đã làm nên hào khí dân tộc, rạng danh đất nước, tự hào non sông và các anh hùng liệt sỹ đang nằm lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế anh hùng. Trong dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức Đoàn Thanh niên đã đảm nhận hàng trăm công trình, phần việc thanh niên; vận động trao tặng hàng trăm suất quà, tổ chức các đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; hành trình về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống đã được tổ chức xúc động và tự hào… Đồng chí khẳng định, tuổi trẻ hôm nay luôn biết ơn, tri ân sâu sắc các anh hùng; đồng thời, sẽ thắp tiếp ngọn lửa nhiệt huyết, ý chí quyết tâm, tinh thần quả cảm của thế hệ cha anh, ra sức học tập, rèn luyện, quyết tâm cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.

Tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Tặng quà cho 10 em học sinh thuộc hộ gia đình chính sách

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh thuộc hộ gia đình chính sách và 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ đã đem lại cho Tổ quốc nền độc lập, tự do và hạnh phúc. Có biết bao thanh niên mười chín, đôi mươi đã anh dũng, kiên cường, xung phong ra tiền tuyến. Và rồi các anh đã mãi nằm xuống trong lòng đất quê hương, đem máu đào tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn “tiếp lửa” nhiệt huyết cho các bạn đoàn viên thanh niên

Chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin” là hoạt động thường niên của Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế, với ý nghĩa nhắc lại truyền thống cách mạng hào hùng, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

Đoàn viên thanh niên tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ

Một số hình ảnh tại chương trình:

 
Theo: Tỉnh Đoàn TT-Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.439.959
Truy cập hiện tại 1.674