Sự kiện
25/7: Khai mạc Hoạt động Hè năm 2021    *    26/7: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021
Tìm kiếm tin tức

Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019
Ngày cập nhật 20/08/2018

Ngày 17/8/2018, tại Hội trường 1A Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019 cho hơn 100 cán bộ Đoàn trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe đồng chí Hàn Phương Quốc Vũ, Trưởng phòng nghiệp vụ - Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh chia sẻ về các  phương pháp thành lập, tổ chức hoạt động và cách thức duy trì các mô hình Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trong trường học; kỹ năng tổ chức sinh hoạt lửa trại, trò chơi lớn. Trong đó tập trung về các vấn đề chính như: Hồ sơ thành lập Câu lạc bộ, đội, nhóm; cơ cấu tổ chức của Câu lạc bộ, quy trình tiếp nhận hội viên, thực trạng hoạt động của các Câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh,...

Đại biểu đặt câu hỏi cho đồng chí Hàn Phương Quốc Vũ

Chiều cùng ngày, đồng chí Hoàng Anh Hoàng - Giám đốc Trung tâm Reach tại Huế trao đổi chuyên đề: “Công tác định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên”. Các ĐVTN tham gia Hội nghị đã có cơ hội trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề việc làm như đối tượng, tiêu chí tuyển sinh, mức phí khi tham gia khoá học tại Trung tâm. Đây là cơ hội để các cán bộ Đoàn trường học có thêm thông tin, giới thiệu cho các ĐVTN học tập tại trường của mình, đặc biệt là ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Đồng chí Hoàng Anh Hoàng trao đổi chuyên đề tại Hội nghị

Đại biểu đặt câu hỏi cho trung tâm Reach

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Đình Thành - UVBCH, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn đã báo cáo về chuyên đề “Tập huấn nghiệp vụ soạn thảo văn bản của Đoàn trong trường học và hướng dẫn công tác chuyển sinh hoạt Hè cho đoàn viên thanh niên”. Các ĐVTN đã có cơ hội thảo luận theo từng nhóm với các nội dung như quy trình chuyển sinh hoạt hè cho ĐVTN, những bất cập và trách nhiệm của đơn vị chuyển sinh hoạt và nhận sinh hoạt, đề xuất các giải pháp trong công tác chuyển sinh hoạt hè cho ĐVTN. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Đình Thành đã chia sẻ một số tài liệu tham khảo, thể thức và mẫu một số loại văn bản dùng trong hoạt động Đoàn. Từ đó giúp cho các cấp bộ Đoàn nâng cao kỹ năng, phương pháp xây dựng văn bản một cách chính xác, có hiệu quả.

Qua Hội nghị nhằm tạo môi trường giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, mô hình hiệu quả giữa các đơn vị; trang bị thêm cho cán bộ Đoàn trường học những kiến thức và kỹ năng bổ ích, tạo cơ sở để cán bộ đoàn nghiên cứu, tìm ra những phương pháp hay, phương thức hành động thiết thực và có hiệu quả nhất để tiếp tục lan toả và phát triển mạnh mẽ công tác đoàn tại trường học.

Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng ngày 18/8/2018 với chuyên đề: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn trường học; Kỹ năng nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên do đồng chí Đặng Anh Thao - Phó chủ tịch Hội đồng huấn luyện Trung ương, Phó trưởng phòng Đào tạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam báo cáo và sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết vào chiều cùng ngày. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Theo: Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.885.999
Truy cập hiện tại 142