Sự kiện
KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (27/71947 - 27/7/2024)!     *     TỔ QUỐC ĐỜI ĐỜI GHI NHỚ CÔNG ƠN CÁC ANH HÙNG, LIỆT SĨ

 

Tìm kiếm tin tức

 

Chương trình Hành trình trải nghiệm ước mơ năm 2022 ( Đợt 2)
Ngày cập nhật 22/10/2022

Ngày 21/10/2022 Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Hành trình trải nghiệm ước mơ” năm 2022 dành cho hơn 200 em học sinh đến từ trường THCS Chu Văn An tại trường Cao đẳng du lịch Huế.

 

Ngày nay xã hội càng phát triển, yêu cầu chuyên môn hoá càng cao dẫn đến sự phân công lao động được đặt ra và thực hiện một cách nghiêm ngặt. Để tồn tại và để tự khẳng định chính mình trong cuộc sống, mỗi người cần lựa chọn cho mình một nghề nghiệp và chuyên tâm theo đuổi, phấn đấu cho sự chọn lựa ấy. Việc lựa chọn nghề nghiệp cho đúng đắn là vô cùng quan trọng, hiện nay rất nhiều bạn thanh niên trẻ đang rất băn khoăn về việc lựa chọn nghề nghiệp. Đặc biệt đối với các em học sinh THCS đang từng bước định hướng công việc tương lai của bản thân.

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2022, nhằm khơi dậy niềm đam mê và đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh bậc THCS góp phần phân luồng và giúp học sinh có hướng đi phù hợp với điều kiện của bản thân và yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực của địa phương và cả nước.

Trong chuyến trải nghiệm nửa ngày cùng với chương trình, các em học sinh được chuyên gia tư vấn hướng nghiệp về “Sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai và các hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS”, bên cạnh đó các em còn được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng với các anh chị học sinh, sinh viên đang theo học tại trường và tham quan trải nghiệm nghề nghiệp tại phòng thực hành ở trường Cao đẳng du lịch Huế như: nghề làm bánh, nghề pha chế đồ uống, nghề phục vụ nhà hàng và được hóa thân vào công việc như những đầu bếp bánh, nhân viên pha chế thực thụ. Bên cạnh đó, các em học sinh còn tự tay làm nên những chiếc bánh nướng, từng ly nước ép đầy màu sắc và hiểu biết thêm từng công đoạn, cách làm nên những sản phẩm đó.

Thông qua chương trình, các em học sinh không chỉ trau dồi các kĩ năng thiết yếu theo nhóm như: nhóm kĩ năng cơ bản, nhóm kĩ năng quản lí bản thân, nhóm kĩ năng làm việc nhóm… đồng thời qua đó, các em cũng có thể tự nhận thấy bản thân mình thích hợp, phù hợp với ngành nghề nào từ đó có kế hoạch học tập, rèn luyện trau dồi kiến thức để đạt được mục tiêu hướng đến.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Đại diện Trung tâm Dịch vụ Việc Làm tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc tại chương trình

Đại diện Trường Cao đẳng du lịch Huế phát biểu khai mạc tại chương trình

Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm gấp khăn 

 

Các em học sinh tham gia trải nghiệm nghề làm bánh

Các em học sinh tham quan đọc sách tại thư viện trường Cao đẳng du lịch Huế

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.366.246
Truy cập hiện tại 409