Sự kiện
02/6: Chương trình "CHÀO HÈ 2024" và Vòng chung kết Cuộc thi "Tiếng hát Chim Sơn Ca", lần thứ IV - năm 2024     *     04/6: Ngày hội "Thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2024     *     09-15/6: Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2024     *     15-16/6, 22-23/6: Chương trình "Ngày hội Gia đình HueWACO" năm 2024     *     16/6: Chương trình truyền thông " Phòng cháy, chữa cháy cho thanh thiếu nhi và cộng đồng"

 

Tìm kiếm tin tức

Truyền thông định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh trường THPT A Lưới
Ngày cập nhật 21/03/2023

Nhằm giúp học sinh THPT có những định hướng phù hợp với sở thích, nguyện vọng của bản thân trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Chiều ngày 07/3/2023, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên  tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với trường THPT A Lưới tổ chức chương trình Truyền thông định hướng nghề nghiệp, việc làm dành cho học sinh khối 12 của trường.

Tại chương trình các em được chuyên gia chia sẻ định hướng nghề nghiệp với các chuyên đề bổ ích: “Tầm quan trọng của việc chọn ngành, chọn nghề”; “những nguyên nhân và hậu quả của việc chọn sai nghề”. Trong thời gian hơn hai tiếng đồng hồ, đại diện ban tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng, các công ty doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã truyền tải đến các em học sinh một số nội dung cơ bản để chuẩn bị hành trang cho việc chọn trường, chọn nghề, hỗ trợ các em chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu lao động, việc làm của xã hội.

Thông qua chương trình đã giúp cho các em học sinh nhận biết được tầm quan trọng của công tác định hướng, hướng nghiệp. Đồng thời, qua các nội dung được trao đổi tại chương trình cũng bổ sung cho các em một số kiến thức cần thiết để khám phá và nhận biết năng lực, sở trường của mình, từ đó tập trung phát triển điểm mạnh, tạo lợi thế cạnh tranh và phát huy sở trường trong cuộc sống, công việc.

Các hình ảnh hoạt động:

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc chương trình

Đ/c Trần Toàn - UV BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư huyện Đoàn A Lưới phát biểu tại chương trình

Hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh tại trường THPT A Lưới

Đại diện Ban tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng, các Công ty Du học và XKLĐ tham gia hoạt động giao lưu,

tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh tại trường THPT A Lưới

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.987.831
Truy cập hiện tại 2.518