Sự kiện
Vòng loại Cuộc thi "Tiếng hát Chim Sơn Ca", lần thứ IV - năm 2024     *     19/5: Giải cờ vua - cờ tướng Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng     *     26/5: Liên hoan kỹ năng các CLB, Đội, Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V - năm 2024

 

Tìm kiếm tin tức

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2023 dành cho hơn 800 em học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Sinh Cung và trường THPT Đặng Huy Trứ.
Ngày cập nhật 21/03/2023

Ngày 16/03/2023, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường THPT Nguyễn Sinh Cung và Trường THPT Đặng Huy Trứ cùng với các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2023 cho hơn 800 em học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Sinh Cung và trường THPT Đặng Huy Trứ.

 

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh được trao đổi, trang bị và tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp đồng thời tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến việc lựa chọn nghề nghiệp sai, từ đó giúp các em hiểu rõ bản thân và các ngành nghề trong xã hội để tìm ra hướng đi phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Theo thầy Lại Văn Hóa - Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp ILO, công tác tại Phòng công tác HSSV Trường CĐDL Huế  đã chia sẻ tại buổi hướng nghiệp thì: “việc lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình mà học sinh THPT cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ, bởi sự lựa chọn này liên quan đến học tập, sở trường, sở thích và năng lực của bản thân học sinh đối với nghề nghiệp mà các em sẽ làm sau này. Các em học sinh cần bình tĩnh chọn cho mình một vài ngành nghề theo sở thích đồng thời xem xét năng lực của mình có phù hợp với những ngành nghề đã chọn hay không; học lực như thế nào, nhu cầu xã hội của ngành này ra sao...v.v... Xác định được như vậy thì việc chọn ngành và chọn trường sẽ dễ dàng hơn với các em”.

Có thể thấy, Chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông là hoạt động thường xuyên của Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm góp phần định hướng giúp các em học sinh chủ động, linh hoạt, sáng suốt trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để định hướng và phát triển tương lai.

Các hình ảnh hoạt động:

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc chương trình

 

Đại diện Ban tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng tham gia hoạt động giao lưu, tư vấn tuyển sinh với các em học sinh tại trường THPT A Lưới

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.887.068
Truy cập hiện tại 123