Sự kiện
02/6: Chương trình "CHÀO HÈ 2024" và Vòng chung kết Cuộc thi "Tiếng hát Chim Sơn Ca", lần thứ IV - năm 2024     *     04/6: Ngày hội "Thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2024     *     09-15/6: Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2024     *     15-16/6, 22-23/6: Chương trình "Ngày hội Gia đình HueWACO" năm 2024     *     16/6: Chương trình truyền thông " Phòng cháy, chữa cháy cho thanh thiếu nhi và cộng đồng"

 

Tìm kiếm tin tức

Ngày hội trải nghiệm ước mơ năm 2024
Ngày cập nhật 04/03/2024

Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS, đồng thời tạo cơ hội cho các em được tiếp cận, trải nghiệm nghề nghiệp thực tế. Vào ngày 03/3/2024, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm ước mơ năm 2024 dành cho học sinh lớp 9 đến từ 07 trường THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, bao gồm trường THCS Thủy Thanh, THCS Thủy Vân, THCS Chu Văn An, THCS Phú Thanh, THCS Phú Mậu, THCS Phú Thuận, THCS Phạm Văn Đồng tại trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Tham gia chương trình các em học sinh đã được cung cấp những thông tin bổ ích về tư vấn hướng nghiệp với chuyên đề: "Định hướng đúng - Tiến bước tự tin”. Cũng tại đây, các em còn biết thêm những kiến thức, đặc điểm của các ngành nghề đào tạo tại trường, yêu cầu của ngành nghề khi ra trường và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, các em còn được tham quan và trải nghiệm nghề nghiệp tại các phòng thực hành nghề của trường; Được tự tay pha chế cho mình một ly siro mát lạnh, tự tay xếp khăn thành hình những con thú yêu thích, học cách cắt tỉa hoa trang trí bằng rau củ quả,... Hơn thế nữa, các em còn được thưởng thức những sản phẩm do chính mình làm ra.

Đây là họat động ý nghĩa giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về năng lực, sở thích và định hình nghề nghiệp của bản thân trong tương lai để từ đó khoanh vùng và xây dựng lộ trình học tập phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc tại Ngày hội

Thầy Phạm Bá Hùng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Huế phát biểu tại Ngày hội

Các em học sinh hào hứng với các hoạt động tham quan và trải nghiệm tại Ngày hội

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.987.417
Truy cập hiện tại 2.389