Sự kiện
Chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 02/9

 

Tìm kiếm tin tức

Gần 1000 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tham gia chương trình “Đêm hội trăng rằm”
Ngày cập nhật 22/09/2018

Tối ngày 21/9, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, gần 1000 em thiếu nhi khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các em chịu ảnh hưởng chất độc da cam/diôxin đến từ các Trung tâm, Cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh đã được vui đón tết Trung thu với chương trình "Đêm hội trăng rằm" năm 2018.

Chương trình do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức; đến dự và chung vui với các em thiếu nhi có ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng đại diện các sở, ngành.

Tham gia chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần này, các em thiếu nhi đã được thưởng thức, hòa mình vào nhiều trò chơi, các chương trình văn nghệ vui tươi, đầy màu sắc như: Rước đèn ông sao, đố vui trung thu, hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, xem múa lân, phá cỗ và nhận quà trung thu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các cháu thiếu niên nhi đồng - thế hệ mầm non, tương lai của đất nước. Đồng thời động viên các em có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, sinh hoạt và hòa nhập cùng cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo.

Dịp này, BTC đã trao 36 suất học bổng Dioxin với tổng trị giá 72 triệu đồng và 30 suất học bổng khuyến học với tổng giá trị 15 triệu đồng (500.000 đồng/suất) cho các em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (ảnh dưới).

Theo: Cổng thông tin điện tử tỉnh TT-Huế
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.056.491
Truy cập hiện tại 112