Sự kiện
17/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại trường Chuyên biệt Tương Lai     *     19/9: Tặng quà Trung thu tại phường Vỹ Dạ     *     20/9: Tặng quà chương trình "Trung thu cho em" tại các cơ sở Bảo trợ xã hội và các Khung cách ly tập trung
Tìm kiếm tin tức

 

Giới thiệu chung về Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 11/07/2017

Giới thiệu chung về Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế

I. TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM:

- Tên đơn vị: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế

- Địa chỉ: Số 57, đường Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế

- Website: www.thanhthieunhi.hue.gov.vn

- Email: thanhthieunhihue@gmail.com

- Ngày thành lập: 30/5/1997

- Đơn vị đưa ra quyết định thành lập: Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế

- Hình thức hoạt động: Sự nghiệp công lập

- Đơn vị chủ quản: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công tác cán bộ:

+ Giám đốc: Do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn bổ nhiệm

+ Phó Giám đốc: Do Giám đốc đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn bổ nhiệm.

+ Trưởng, phó phòng: Do Giám đốc bổ nhiệm

Nguồn kinh phí hoạt động hiện nay do: Ủy ban nhân dân tỉnh cấp và một phần từ nguồn thu sự nghiệp của Trung tâm.

Phụ cấp trách nghiệm: (Giám đốc, Trưởng phòng và tương đương, Phó phòng và tương đương) đang áp dụng theo hướng dẫn liên tịch số 15-HDLT/BTCTW-TWĐTNCSHCM

Cơ cấu tổ chức:

 

II. QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP:

Những năm đầu thập niên của thế kỷ 20, tình hình kinh tế xã hội nói chung và tỉnh nhà nói riêng có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực và phát triển mạnh, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi đứng trước những thời cơ và thách thức ấy. Năm 1993, Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế quyết định thành lập Ban vận động xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Hướng nghiệp cho Thanh thiếu nhi.

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 30/5/1997, đồng chí Phan Công Tuyên, Bí thư tỉnh Đoàn lúc bấy giờ - ký quyết định số 206 QĐ/ĐTN chính thức thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Hướng nghiệp Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, đặt trụ sở tại số 01 Lê Lợi, thành phố Huế. Đây là một quyết định quan trọng và là một bước ngoặc lớn có nhiều ý nghĩa đối với các thế hệ Thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Để phù hợp với tính chất và yêu cầu hoạt động, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã hai lần đổi tên cho Trung tâm, từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Hướng nghiệp Thanh thiếu nhi sang Trung tâm Văn hóa Tuổi trẻ (ngày 05/11/2013) và Trung tâm Văn hóa Tuổi trẻ thành Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế (ngày 30/6/2014).

Được sự quan tâm và đầu tư của lãnh đạo tỉnh và Ban Bí thư Trung Ương Đoàn, dự án xây dựng Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi được thực hiện trên diện tích 25.660m2 tại số 57 Lâm Hoằng, khu quy hoạch Nam Vỹ Dạ, thành phố Huế với nhiều hạng mục công trình lớn như sân Đa năng, nhà Hành chính, nhà khách Thanh niên, nhà Đa năng sức chứa gần 2.500 chổ ngồi.

Hơn 20 năm kể từ ngày thành lập, hiện nay, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi đã không ngừng lớn mạnh và nổ lực trưởng thành cùng sức vươn lên của công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Dẫu trải qua bao nhiêu gian nan, thử thách, khó khăn, hàng triệu lượt thanh niên, thiếu niên, nhi đồng đã đến mái nhà chung này để sinh hoạt, học tập, để hòa mình và tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, vui chơi, giải trí… theo các lĩnh vực chuyên môn: Lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao, hoạt động kỹ năng xã hội. Hiện nay, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi có 9 CLB/Đội/Nhóm và 13 lớp năng khiếu với hơn 1000 hội viên, học viên đang sinh hoạt nhằm đào tạo và rèn luyện, phát triển kỹ năng, tạo môi trường giao lưu, vui chơi Văn hóa – Văn nghệ, Thể dục - Thể thao, công tác xã hội cho Thanh thiếu nhi. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại từ sân thi đấu đa năng, sân thể thao ngoài trời…

Trong hoạt động dạy nghề, tư vấn việc làm: Nghề ngắn hạn: May công nghiệp

Với những thành tích xuất sắc trên các mặt hoạt động, trong những năm qua, Trung tâm được Trung Ương Đoàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các ban ngành đoàn thể tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể và cá nhân.

III. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM:

Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, được thành lập vào ngày 30/5/1997 theo quyết số 206 QĐ/ĐTN; là đơn vị với nhiệm vụ tập hợp và giáo dục thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động, bao gồm các chức năng:

- Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, vui chơi giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi.

- Tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện ngắn ngày cho cán bộ đoàn, đội.

- Tổ chức các chương trình huấn luyện kỹ năng thanh niên, kỹ năng thực hành cho thanh thiếu nhi.

- Tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện hướng đến giúp đỡ người dân nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục cho Thanh thiếu nhi.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do BTV Tỉnh Đoàn phân công.

Sau 20 năm phát triển, hiện nay Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi có 21 CLB/Đội/Nhóm – lớp năng khiếu với số lượng đông hội viên, học viên đang sinh hoạt nhằm đào tạo và rèn luyện, phát triển kỹ năng, tạo môi trường giao lưu, vui chơi Văn hóa – Văn nghệ, Thể dục – Thể thao, công tác xã hội cho Thanh thiếu nhi. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại từ sân thi đấu đa năng, sân thể thao ngoài trời…

-  Về năng lực con người:

+ Đội ngũ giáo viên dạy nghề phong phú với nhiều loại hình đào tạo khác nhau.

+ Đội ngũ cộng tác viên phụ trách các CLB/Đội/Nhóm: Hơn 20 người.

+ Đội ngũ tình nguyện viên thuộc lĩnh vực công tác xã hội và kỹ năng thanh niên: hơn 300 TNV.

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.069.522
Truy cập hiện tại 343