Sự kiện
Chung tay phòng chống đại dịch Covid-19

 

Tìm kiếm tin tức
Đào tạo - Việc làm >> Tin tức
Nhằm chuyển tải thông tin và các chủ trương, chính sách của Nhà nước về việc làm và xuất khẩu lao động đến với các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Hương Trà. Ngày 17/7/2020, tại hội trường UBND phường Tứ Hạ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Thị Đoàn Hương Trà tổ chức Hội nghị “ Tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động cho đoàn viên, thanh niên thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế”  
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2020 sẽ tổ chức vào ngày 9 và 10/8/2020. Dịch bệnh COVID - 19 kéo dài khiến cho kỳ thi phải lùi lại hơn 1 tháng và diễn ra giữa mùa hè.
Chiều 13/6/2020, được sự cho phép của Ban Giám hiệu trường THPT Hóa Châu, chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cho các em học sinh lớp 12 trường THPT Hóa Châu  
Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh năm 2020; chiều 11/6/2020, tại trường THPT Phú Lộc, Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với BGH Trường THPT Phú Lộc tổ chức chương trình Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 của trường với chủ đề " Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai".
Tiếp tục chương trình Tư vấn - Hướng nghiệp cho học sinh THPT; ngày 09/9/2020, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Bình Điền đã tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12 của trường THPT Bình Điền.
Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề được sự quan tâm của xã hội. Công tác hướng nghiệp cho học sinh cấp 2, đặc biệt là học sinh lớp 9 đang ngày càng được xem trọng. Các em cần phải được định hướng rõ về nghề nghiệp tương lai nhằm có sự lựa chọn và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sớm trở thành những công dân có ích cho xã hội.  
Bộ GDĐT vừa hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ CĐ, ĐH năm 2020. Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng trước ngày 20/7, được điều chỉnh NV 1 lần.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, vẫn tiếp tục sử dụng các bài thi tổ hợp KHTN, KHXH nhưng được điều chỉnh cho phù hợp với mục đích của kỳ thi, phù hợp với ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Ngày 21/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có cuộc họp báo cáo, xin ý kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
Tối 22/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chính thức điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, 4 mốc thời gian được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.701.295
Truy cập hiện tại 1.295