Sự kiện
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

 

Tìm kiếm tin tức

4 gương mặt sẽ cạnh tranh chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022
Ngày cập nhật 30/09/2022
Ảnh: fanpage Đường lên đỉnh olympia

4 gương mặt tiêu biểu cho trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 đã lộ diện. Để đến được đây, các bạn đã trải qua vòng thi Tuần, Tháng, Quý với rất nhiều thử thách khó nhằn.

Bốn nhà vô địch các Quý 1, 2, 3, 4 sẽ cạnh tranh chức vô địch tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 22 lần lượt là: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội).

Đặng Lê Nguyên Vũ

4 gương mặt sẽ cạnh tranh chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 - 1

Nguyên Vũ giành tấm vé đầu tiên vào chơi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 22 (Ảnh chụp màn hình)

"Vua tăng tốc" là cái tên được nhiều người biết đến và gắn liền với Nguyên Vũ trong cuộc thi.

Đặng Lê Nguyên Vũ (trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) tranh tài với 3 thí sinh khác ở số phát sóng đầu tiên của cuộc thi Tuần đầu tiên, nam sinh có được 140 điểm ở phần thi Tăng tốc qua đó nắm lợi thế cho đường đua và kết thúc với chiến thắng nghẹt thở 250 điểm trước 240 điểm của Nguyễn Tùng Khánh (trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng).

Giữ vững phong độ, ở cuộc thi Tháng 1, Đặng Lê Nguyên Vũ mang về vòng nguyệt quế cũng với 250 điểm.

Ghi danh vào trận thi Quý 1, nam sinh cho thấy khả năng và kiến thức vượt trội của mình khi lần lượt bỏ xa các đối thủ. Cũng từ đây cậu được gọi là "vua tăng tốc" khi có 4 lần liên tiếp có đáp án nhanh nhất và chính xác nhất ở các phần thi Tăng tốc.

Việc Nguyên Vũ có tên trong đoàn leo núi cuối cùng là hoàn toàn xứng đáng bởi trong bốn nhà leo núi, nam sinh Thái Bình là một trong hai người có cả ba chiếc vòng nguyệt quế Tuần, Tháng và Quý.

Vũ Bùi Đình Tùng

Vũ Bùi Đình Tùng (trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) là thí sinh thi đấu rất tự tin.

Cùng với thí sinh Phan Huy Cường (trường  THPT Đa Phúc, Hà Nội) ở trận thi Tuần, Đình Tùng đạt 320 điểm, sau đó chấp nhận về Nhì khi để thua ở câu hỏi phụ.

4 gương mặt sẽ cạnh tranh chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 - 2

Vũ Bùi Đình Tùng xuất sắc ghi tên mình vào chơi trận Chung kết năm. (Ảnh: ĐLĐO)

Nam sinh tham dự vòng thi Tháng với tấm vé "vớt" nhưng đã xuất sắc vượt qua 3 nhà leo núi Nguyễn Minh Phú (trường  THPT Thường Tín, Hà Nội), Hà Lam Khang (trường  THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội) và Phan Huy Cương (trường  THPT Đa Phúc, Hà Nội), giành vòng nguyệt quế và ghi danh vào trận thi Quý 2 với 260 điểm.

Ở trận thi quan trọng mang cầu truyền hình về Hải Phòng, Vũ Bùi Đình Tùng về đích với số điểm dẫn đầu là 310 điểm. Đây cũng là điểm số vòng thi Quý cao nhất trong bốn nhà leo núi dự Chung kết năm.

Bùi Anh Đức

Sau 21 năm chờ đợi, nam sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Sơn La, Sơn La là người đầu tiên mang cầu truyền hình trận chung kết về với địa phương này. Tại vòng thi Quý 3, Anh Đức đã có một chiến thắng rất căng thẳng với 185 điểm và phần trả lời câu hỏi phụ xuất sắc.

Ấn tượng ở phần thi Tăng tốc, Anh Đức là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng cả 4 câu, trong đó có 2 câu nhanh nhất để giành thêm 120 điểm. Kết thúc phần thi này, Anh Đức vươn lên dẫn đầu với 165 điểm.

Anh Đức xuất phát đầu tiên ở phần thi Về đích với gói câu hỏi 20-20-30 điểm, song cậu chỉ trả lời đúng một câu và dành được thêm 20 điểm sau phần thi này.

Anh Đức và Nguyên Khôi cùng có 185 điểm sau phần thi Về đích và bước vào phần thi câu hỏi phụ. Sau 2 lượt câu hỏi, Anh Đức thành công với kiến thức thuộc lĩnh vực Lịch sử. Chung cuộc người dành tấm vé bước vào chơi trận Chung kết năm là nam sinh Bùi Anh Đức.

4 gương mặt sẽ cạnh tranh chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 - 3
Bùi Anh Đức chia sẻ về pha kiến tạo lịch sử cho quê nhà (Ảnh: NVCC)

Anh Đức có chặng đường khá giống với một trong những người có mặt tại trận chung kết là Đình Tùng, khi mà nam sinh giành được vòng nguyệt quế Tuần với 235 điểm và tham dự vòng thi Quý với thành tích thí sinh có điểm thi Tháng cao thứ Nhì. Và phần sau đó là lịch sử của bản thân Anh Đức và tỉnh đoàn Sơn La.

Vũ Nguyên Sơn

Đây là cái tên cuối cùng của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 22 sau số phát sóng ngày 25/09/2022.

Nguyên Sơn cũng là thí sinh có cả ba vòng nguyệt quế cho các vòng thi Tuần, Tháng, Quý. Cụ thể, số điểm giúp nam sinh có được chiến thắng ở vòng thi Tuần là một số điểm cao 325 điểm và vòng thi Tháng là 170 điểm.

4 gương mặt sẽ cạnh tranh chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 - 4

Cầu truyền hình cuối cùng là Hà Nội sau khi Nguyên Sơn là chủ nhân vòng nguyệt quế quý IV (Ảnh chụp màn hình)

Ở trận thi Quý 4, sau 2 phần thi đầu tiên, Nguyên Sơn đứng cuối đường đua chỉ với 40 điểm. Khép lại phần thi Tăng tốc và Về đích, Nguyên Sơn trở về chỗ với 130 điểm có được. Tuy vậy sau phần thi của Gia Kiệt, Quốc Khánh và Nguyên Sơn cùng dẫn đầu với 170 điểm. Quốc Khánh và Nguyên Sơn bước vào phần thi câu hỏi phụ có tính chất loại trực tiếp. May mắn đã thuộc về Nguyên Sơn.

Nhờ đó, Nguyên Sơn giành được tấm vé quý giá để vào chơi ở trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 22.

Chúng ta sẽ chứng kiến bốn nhà leo núi tranh tài để giành lấy vòng nguyệt quế sáng giá nhất cuộc thi tại trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 22 vào sáng 2/10 tới đây.

Theo: dantri.com.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.049.793
Truy cập hiện tại 111