Sự kiện
03/6: Hoạt động trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới tại huyện Quảng Điền     *    04-08/6: Truyền thông lưu động tuyên truyền Ngày môi trường Thế giới tại 9 huyện/thị xã/thành phố Huế     * 18/6: Ngày hội "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" năm 2021

 

Tìm kiếm tin tức

Lễ bế mạc lớp "Kỹ năng sinh tồn & thoát hiểm"
Ngày cập nhật 24/07/2013

 Với mục đích giúp các em thêm thích nghi trước môi trường sống và biết cách ứng phó đối với tình trạng hiểm nguy gặp phải, thời gian qua, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai khóa học Kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm dành cho các em từ 7 đến 15 tuổi. Với sự hỗ trợ từ Cảnh sát phòng cháy và các giảng viên đến từ trường Đại học Sư phạm, Trung tâm Thể thao dưới nước Thừa Thiên Huế, trong 5 ngày vừa qua các em đã cùng nhau sinh hoạt, học tập và sống đúng với lứa tuổi của mình.

 Nhằm đánh giá tổng kết khóa học, phát huy những gì đã làm được, đồng thời khắc phục những thiếu sót, hạn chế, vào lúc 17h30’ ngày 21 tháng 7 năm 2013, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi đã tổ chức buổi lễ tổng kết khóa học Kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm Khóa 1 năm 2013.

Văn nghệ chào mừng

Bài ca đi học - Gia Linh

Dân vũ vào đời

Dân vũ Chung sống

Câu chuyện "Cậu bé & con sò biển" - Thục Nhi

Qua 5 ngày học tập và trải nghiệm tại Trung tâm và những địa điểm liên quan, các em học viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng như: Phòng cháy chữa cháy, Xác định phương hướng khi đi lạc, Kỹ năng giao tiếp, Bơi và cứu đuối, Kỹ năng chăm sóc bảo vệ bản thân, Cách xử lý khi bị giật điện, Làm việc nhóm hiệu quả, Gieo hạt mầm mơ ước.. Với phương pháp giảng dạy trực quan sinh động, học lý thuyết gắn với thực hành, học mà chơi, chơi mà học, tất cả học viên đều nắm được những kiến thức và kỹ năng trên, thực hành hiệu quả, và nhận được sự đánh giá cao của các giảng viên cũng như ban quản lý lớp. Cụ thể:

+ Trong học phần bơi và cứu đuối: Tuy xuất phát điểm khác nhau, nhiều em còn quá nhỏ và nhát nước, tuy nhiên sau khóa học, tất cả các em đều có khả năng đứng nước và tồn tại dưới nước. Đặc biệt có 2 em học viên (Thục Nhi và Khánh Ân) được đánh giá là bơi tốt (25 m) và được hướng dẫn thêm về phần cứu đuối. Các em còn lại có thể bơi tốt từ 10 đến 15 m. Tuy nhiên, riêng trường hợp 2 em Gia Linh và An Nhiên, bơi còn yếu, chỉ có thể tồn tại dưới nước và cần phải luyện tập thêm. + Xác định phương hướng khi đi lạc, cách xử lý khi bị giật điện, phòng cháy chữa cháy: tất cả các em đều vận dụng được những kiến thức đã học vào thực tế, cách xử lý tình huống thông minh, khéo léo. Bên cạnh đó, vẫn còn một số em chỉ mới xử lý tình huống theo lý thuyết, chưa sáng tạo.

+ Gieo hạt mầm mơ ước: Với mục đích hướng cho các em biết ước mơ, biết kiên trì theo đuổi ước mơ của mình và làm bạn cùng thiên nhiên, các em đã được hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc cây. Hoạt động này đã khơi gợi được sự háo hức của các em, đa số hạt mầm của các em đều đã lên cây. Một số em đã nhận được món quà nhỏ khích lệ tinh thần do có cây phát triển tốt nhất như: Nhân, Mai Nhi, Thục Nhi, Cảnh Kỳ và Gia Linh. Tuy nhiên, có một số em vì lý do khách quan và cả chủ quan mà hạt giống không lên, chậu cây bị đổ.. như: Khánh Ân, Uyên Nhi, Minh..

+ Làm việc nhóm và thái độ học tập: Qua quá trình học tập cũng như sinh hoạt và  các trò chơi tập thể, hầu như các em đều thể hiện được cá tính riêng, tinh thần đoàn kết và thương yêu nhau. Trong đó, Thục Nhi và An Nhiên là 2 em được đánh giá cao về tinh thần học tập, đi học chăm chỉ và đúng giờ. Gia Linh và Thục Nhi là 2 em được đánh giá cao nhất trong tất cả các học viên vì tinh thần đoàn kết, sống biết sẻ chia. Bên cạnh đó, Kỳ, Khôi và Minh lại là những em không đảm bảo được giờ giấc học tập, làm ảnh hưởng đến chất lượng khóa học.

Nhận xét chung: Tuy thời gian khóa học chỉ diễn ra trong 5 ngày ngắn ngủi, tuy nhiên, hầu hết các em đều đạt được những gì mà mục tiêu khóa học đề ra. Hy vọng rằng sau khi trở về nhà, với tiền đề là những gì mà các em đã được trang bị tại khóa học, cùng với sự giúp đỡ của phụ huynh, các em học viên sẽ phát huy tốt những gì đã làm được, xử lý được các tình huống trong thực tế một cách hiệu quả./.

Phát biểu cảm nghĩ của học viên - Thục Nhi

Phát biểu của đ/c Ngọc Phương - Trưởng phòng Đào tạo

Trao giấy chứng nhận cho học viên

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.768.921
Truy cập hiện tại 18